Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

30 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 11013)
Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

ệu Người Dùng

Opera dành cho Android đã tăng số lượng người dùng lên khoảng 73%, dù thị phần của Android có giảm đi trên thị trường.

Opera tuyên bố hiện có hơn 100 triệu người dùng trình duyệt này trên Android. Đứng đầu danh sách là Ấn Độ, theo sau đó là Trung Quốc, Indonesia, NgaMexico. Trình duyệt Opera Mini là trình duyệt Opera phổ biến nhất trên Android, tiếp đó là trình duyệt Opera bản đầy đủ. Sau đó là Opera Max phiên bản beta cho Android.

103,9 triệu người sử dụng trong quý II năm 2014, tăng 74% so với quý II năm 2013. Nhìn chung thì đó là một con số ấn tượng. Theo kết quả công bố hàng quý, Opera đã có 270,8 triệu người dùng trên điện thoại di động vào cuối quý II 2014. Trong đó, hơn 90% (khoảng 246 triệu) người dùng bản Mini.



Một số người sẽ dùng trình duyệt Mini hoặc Coast trên iOS. Nhưng do sức hấp dẫn từ việc tiết kiệm dữ liệu, Opera có thể sẽ được chuộng dùng hơn trên các điện thoại. Còn đối với máy tính bàn thì Opera không được thành công cho lắm. Chỉ có khoảng 51 triệu người dùng nó. Con số này bị giảm 2% cho với cùng kỳ năm 2013. Xét trên tổng thể, năm 2014, Opera chiếm 1,5-2% thị trường của trình duyệt trên máy tính bàn. Chủ yếu là do thị phần của Google Chrome đã áp đảo toàn bộ.

Opera sẽ không có bình luận về những con số này. Nhưng có vẻ như công ty đến từ Na Uy này đang có bước tiến tốt trong trị trường Android. Còn trong tương lai những con số này sẽ tăng hay giảm thì ta vẫn còn phải chờ xem.

512Vote
43Vote
310Vote
29Vote
18Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2015
Microsoft đã cập nhật trợ lý cá nhân ảo Cortana, bổ sung thêm một tính năng mới. Trong mục Sở thích (Interests), Cortana hiện có thêm một phần chức năng tracker thể dục với tiêu đề Lifestyle.
10 Tháng Hai 2015
Dù rằng iOS 8.2 vẫn chưa được chính thức ra mắt. Apple đã phát hành phiên bản iOS 8.3 beta cho các lập trình viên.
09 Tháng Hai 2015
Sự thay đổi có nghĩa là Facebook không chỉ có quyền thu thập dữ liệu về cách sử dụng Facebook – bạn truy cập những nội dung gì, bao lâu thì bạn đọc một bài viết,
06 Tháng Hai 2015
Apple đang đàm phán với các nhà lập trình TV để tạo ra một dịch vụ truyền hình hàng đầu của riêng mình. Theo dự kiến, dịch vụ mới của Apple sẽ bao gồm các gói chương trình,
05 Tháng Hai 2015
Giả sử rằng Apple đang thật sự xây dựng một công cụ tìm kiếm thì rất có thể nó sẽ không được sử dụng để cạnh tranh trực tiếp với Google Search.
05 Tháng Hai 2015
Microsoft đã quyết định sẽ mua lại Sunrise – ứng dụng lịch phổ biến trên iOS và Android. Thỏa thuận sẽ sớm được chính thức công bố, thương vụ sẽ có giá khoảng 100 triệu USD.