Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

30 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 10684)
Opera Thành Công Trên Android Với Hơn 100 Triệu Người Dùng

ệu Người Dùng

Opera dành cho Android đã tăng số lượng người dùng lên khoảng 73%, dù thị phần của Android có giảm đi trên thị trường.

Opera tuyên bố hiện có hơn 100 triệu người dùng trình duyệt này trên Android. Đứng đầu danh sách là Ấn Độ, theo sau đó là Trung Quốc, Indonesia, NgaMexico. Trình duyệt Opera Mini là trình duyệt Opera phổ biến nhất trên Android, tiếp đó là trình duyệt Opera bản đầy đủ. Sau đó là Opera Max phiên bản beta cho Android.

103,9 triệu người sử dụng trong quý II năm 2014, tăng 74% so với quý II năm 2013. Nhìn chung thì đó là một con số ấn tượng. Theo kết quả công bố hàng quý, Opera đã có 270,8 triệu người dùng trên điện thoại di động vào cuối quý II 2014. Trong đó, hơn 90% (khoảng 246 triệu) người dùng bản Mini.



Một số người sẽ dùng trình duyệt Mini hoặc Coast trên iOS. Nhưng do sức hấp dẫn từ việc tiết kiệm dữ liệu, Opera có thể sẽ được chuộng dùng hơn trên các điện thoại. Còn đối với máy tính bàn thì Opera không được thành công cho lắm. Chỉ có khoảng 51 triệu người dùng nó. Con số này bị giảm 2% cho với cùng kỳ năm 2013. Xét trên tổng thể, năm 2014, Opera chiếm 1,5-2% thị trường của trình duyệt trên máy tính bàn. Chủ yếu là do thị phần của Google Chrome đã áp đảo toàn bộ.

Opera sẽ không có bình luận về những con số này. Nhưng có vẻ như công ty đến từ Na Uy này đang có bước tiến tốt trong trị trường Android. Còn trong tương lai những con số này sẽ tăng hay giảm thì ta vẫn còn phải chờ xem.

512Vote
43Vote
310Vote
29Vote
18Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung cho biết sẽ cho nền tảng My Knox “về hưu” chính thức vào ngày 19/12/2017. Thông tin xuất hiện chưa đầy 1 năm sau khi công ty tuyên bố rằng nó sẽ là một dịch vụ có lợi cho Secure Folder – nơi an toàn để lưu trữ các thông tin nhạy cảm. Cùng với quyết định mới, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang Secure Folder.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.