Microsoft Cảnh Báo Windows 7 Đã Quá Lạc Hậu Và Có Nhiều Vấn Đề Bảo Mật

19 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 20115)
Microsoft Cảnh Báo Windows 7 Đã Quá Lạc Hậu Và Có Nhiều Vấn Đề Bảo Mật
blank
Tính đến trung tuần tháng 01/2017, Windows 7 hiện vẫn đang là hệ điều hành phổ biến. Windows 7 thậm chí còn chưa được 10 năm tuổi, nhưng đã và đang đi đến giai đoạn cuối của vòng đời.

Microsoft đã thông báo với người dùng nên nâng cấp Windows 7 lên phiên bản mới nhất. Công ty sẽ sớm kết thúc hỗ trợ cho phiên bản Windows 7 sau khoảng 3 năm nữa. Ngoài ra, Microsoft cũng khuyên người dùng nên lưu ý về phương thức an toàn bảo mật đã lỗi thời của hệ điều hành Windows 7.

Cụ thể, từ ngày 14/01/2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng cập nhật bảo mật hệ thống cho Windows 7. Markus Nitchke, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Microsoft tại Đức, cho rằng hệ điều hành Windows 7 đã không còn đáp ứng được các yêu cầu về mặt công nghệ hiện nay. Ông nói: “Windows 7 đã trở nên lạc hậu, không đáp ứng được các nhu cầu công nghệ và bảo mật hiện nay. Do đó, các doanh nghiệp nên nâng cấp để tránh rủi ro hoặc chi phí trong tương lai”.

Để tránh tình trạng giống như Windows XP, Microsoft ở Đức đang khuyến khích các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng một phiên bản mới hơn của hệ điều hành Windows, và cho rằng Windows 7 không còn “phù hợp” để được dùng trong các doanh nghiệp nữa.

Tuy nhiên, khai tử Windows 7 sẽ là một cuộc chiến hết sức khó khăn. Cũng giống như thế hệ tiền nhiệm Windows XP, nó có số lượng người dùng rất đông đảo. Windows 7 gần như xuất hiện ở khắp mọi nơi. Windows 7 chiếm tới 48.34% người dùng hệ điều hành Windows, gấp đôi số lượng người dùng Windows 10.

Mỗi ngày, các doanh nghiệp đều phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng cùng với những mối nguy hiểm tiềm tàng từ nguy cơ mất thông tin và dữ liệu. Việc sử dụng Windows 7 sẽ nhạy cảm hơn với những tấn công từ các hacker. Hiện các doanh nghiệp mua phần cứng mới sử dụng bộ xử lý Skylake hay Kaby Lake của Intel có rất ít lựa chọn ngoại trừ sử dụng Windows 10. Việc cài đặt và driver hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1 bị giới hạn cho các hệ thống nhất định kể từ khi có những thay đổi trong nền tảng Skylake, chẳng hạn như tích hợp chip điều khiển USB 3.0 và chip quản lý năng lượng không hỗ trợ Windows 7.

Microsoft đang muốn người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của hãng. Ngoài những lợi ích về mặt kinh tế, Microsoft còn đưa ra những vấn đề bảo mật để các doanh nghiệp có thể thấy rõ những hạn chế của phiên bản cũ và nâng cấp lên Windows 10. Hồi năm 2016, đợt nâng cấp miễn phí đã kết thúc. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng công cụ Media Creation để cập nhật miễn phí lên Windows 10.
514Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2015
BlackBerry và PayPal đã hợp tác để phát triển tính năng nhận và gửi tiền thông qua PayPal bằng cách sử dụng BBM Chat.
13 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, Google đã ra mắt Android Experiments – trang web thú vị chuyên dùng để trình diễn các ứng dụng được phát triển cho Android.
13 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, Mozilla đã ra mắt Firefox 40. Những người dùng trình duyệt web Firefox trên Windows 10 sẽ thấy một vài thay đổi, sau khi cập nhật Firefox lên phiên bản Firefox 40.
12 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, theo trang Business Insider, Facebook hiện đang phát triển một ứng dụng chuyên để gửi những tin tức quan trọng trực tiếp đến điện thoại của người dùng.
11 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, Microsoft đã phát hành một phiên bản Lite của Windows 10, nhằm hỗ trợ các thiết bị thuộc dự án Đồ Dùng Kết Nối (Internet of Things) của công ty.
10 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, trang Independent đưa tin, thông tin tài khoản Facebook người dùng hiện đã có thể bị khai thác bất kỳ lúc nào, thông qua số điện thoại di động của họ.