Microsoft Cảnh Báo Windows 7 Đã Quá Lạc Hậu Và Có Nhiều Vấn Đề Bảo Mật

19 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 20121)
Microsoft Cảnh Báo Windows 7 Đã Quá Lạc Hậu Và Có Nhiều Vấn Đề Bảo Mật
blank
Tính đến trung tuần tháng 01/2017, Windows 7 hiện vẫn đang là hệ điều hành phổ biến. Windows 7 thậm chí còn chưa được 10 năm tuổi, nhưng đã và đang đi đến giai đoạn cuối của vòng đời.

Microsoft đã thông báo với người dùng nên nâng cấp Windows 7 lên phiên bản mới nhất. Công ty sẽ sớm kết thúc hỗ trợ cho phiên bản Windows 7 sau khoảng 3 năm nữa. Ngoài ra, Microsoft cũng khuyên người dùng nên lưu ý về phương thức an toàn bảo mật đã lỗi thời của hệ điều hành Windows 7.

Cụ thể, từ ngày 14/01/2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng cập nhật bảo mật hệ thống cho Windows 7. Markus Nitchke, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Microsoft tại Đức, cho rằng hệ điều hành Windows 7 đã không còn đáp ứng được các yêu cầu về mặt công nghệ hiện nay. Ông nói: “Windows 7 đã trở nên lạc hậu, không đáp ứng được các nhu cầu công nghệ và bảo mật hiện nay. Do đó, các doanh nghiệp nên nâng cấp để tránh rủi ro hoặc chi phí trong tương lai”.

Để tránh tình trạng giống như Windows XP, Microsoft ở Đức đang khuyến khích các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng một phiên bản mới hơn của hệ điều hành Windows, và cho rằng Windows 7 không còn “phù hợp” để được dùng trong các doanh nghiệp nữa.

Tuy nhiên, khai tử Windows 7 sẽ là một cuộc chiến hết sức khó khăn. Cũng giống như thế hệ tiền nhiệm Windows XP, nó có số lượng người dùng rất đông đảo. Windows 7 gần như xuất hiện ở khắp mọi nơi. Windows 7 chiếm tới 48.34% người dùng hệ điều hành Windows, gấp đôi số lượng người dùng Windows 10.

Mỗi ngày, các doanh nghiệp đều phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng cùng với những mối nguy hiểm tiềm tàng từ nguy cơ mất thông tin và dữ liệu. Việc sử dụng Windows 7 sẽ nhạy cảm hơn với những tấn công từ các hacker. Hiện các doanh nghiệp mua phần cứng mới sử dụng bộ xử lý Skylake hay Kaby Lake của Intel có rất ít lựa chọn ngoại trừ sử dụng Windows 10. Việc cài đặt và driver hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1 bị giới hạn cho các hệ thống nhất định kể từ khi có những thay đổi trong nền tảng Skylake, chẳng hạn như tích hợp chip điều khiển USB 3.0 và chip quản lý năng lượng không hỗ trợ Windows 7.

Microsoft đang muốn người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của hãng. Ngoài những lợi ích về mặt kinh tế, Microsoft còn đưa ra những vấn đề bảo mật để các doanh nghiệp có thể thấy rõ những hạn chế của phiên bản cũ và nâng cấp lên Windows 10. Hồi năm 2016, đợt nâng cấp miễn phí đã kết thúc. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng công cụ Media Creation để cập nhật miễn phí lên Windows 10.
514Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2015
Có rất nhiều tính năng mới thú vị trong iOS 9 – bao gồm cả một số tính năng không được Apple công bố – và một tính năng mới đã được công bố.
29 Tháng Sáu 2015
Hồi đầu tuần thứ tư của tháng 06/2015, nhiều nguồn tin cho biết rằng Samsung đã vá lỗi phần mềm trên các Windows PC nhằm ngăn chặn việc cập nhật hệ điều hành mới thông qua hệ thống mặc định của Mirosoft.
29 Tháng Sáu 2015
Khi Apple công bố sắp ra mắt dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music, Sonos đã tuyên bố rằng, các loa không dây của công ty sẽ không hỗ trợ dịch vụ âm nhạc của Apple tại thời điểm ra mắt.
28 Tháng Sáu 2015
Apple luôn nỗ lực phát triển hệ điều hành iOS 9, làm cho nó ngày càng trở nên thông minh và thân thiện hơn với người dùng. Và iOS 9 được cho là sẽ có một tính năng chỉ đường hữu ích mới.
26 Tháng Sáu 2015
Người dùng thậm chí không cần một địa chỉ email. Facebook chỉ yêu cầu họ và tên người dùng, số điện thoại và một hình ảnh để bắt đầu sử dụng ứng dụng Messenger.
26 Tháng Sáu 2015
Một trong những nhà dẫn đầu dự án – Luke Wagner cho biết Mozilla đã bắt đầu làm việc với các kỹ sư của Chomeium, Edge và WebKit nhằm tạo ra một tiêu chuẩn mới, WebAssembly.