Microsoft Cảnh Báo Windows 7 Đã Quá Lạc Hậu Và Có Nhiều Vấn Đề Bảo Mật

19 Tháng Giêng 201712:00 SA(Xem: 20129)
Microsoft Cảnh Báo Windows 7 Đã Quá Lạc Hậu Và Có Nhiều Vấn Đề Bảo Mật
blank
Tính đến trung tuần tháng 01/2017, Windows 7 hiện vẫn đang là hệ điều hành phổ biến. Windows 7 thậm chí còn chưa được 10 năm tuổi, nhưng đã và đang đi đến giai đoạn cuối của vòng đời.

Microsoft đã thông báo với người dùng nên nâng cấp Windows 7 lên phiên bản mới nhất. Công ty sẽ sớm kết thúc hỗ trợ cho phiên bản Windows 7 sau khoảng 3 năm nữa. Ngoài ra, Microsoft cũng khuyên người dùng nên lưu ý về phương thức an toàn bảo mật đã lỗi thời của hệ điều hành Windows 7.

Cụ thể, từ ngày 14/01/2020, Microsoft sẽ chính thức ngừng cập nhật bảo mật hệ thống cho Windows 7. Markus Nitchke, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Microsoft tại Đức, cho rằng hệ điều hành Windows 7 đã không còn đáp ứng được các yêu cầu về mặt công nghệ hiện nay. Ông nói: “Windows 7 đã trở nên lạc hậu, không đáp ứng được các nhu cầu công nghệ và bảo mật hiện nay. Do đó, các doanh nghiệp nên nâng cấp để tránh rủi ro hoặc chi phí trong tương lai”.

Để tránh tình trạng giống như Windows XP, Microsoft ở Đức đang khuyến khích các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng một phiên bản mới hơn của hệ điều hành Windows, và cho rằng Windows 7 không còn “phù hợp” để được dùng trong các doanh nghiệp nữa.

Tuy nhiên, khai tử Windows 7 sẽ là một cuộc chiến hết sức khó khăn. Cũng giống như thế hệ tiền nhiệm Windows XP, nó có số lượng người dùng rất đông đảo. Windows 7 gần như xuất hiện ở khắp mọi nơi. Windows 7 chiếm tới 48.34% người dùng hệ điều hành Windows, gấp đôi số lượng người dùng Windows 10.

Mỗi ngày, các doanh nghiệp đều phải đối mặt với các cuộc tấn công mạng cùng với những mối nguy hiểm tiềm tàng từ nguy cơ mất thông tin và dữ liệu. Việc sử dụng Windows 7 sẽ nhạy cảm hơn với những tấn công từ các hacker. Hiện các doanh nghiệp mua phần cứng mới sử dụng bộ xử lý Skylake hay Kaby Lake của Intel có rất ít lựa chọn ngoại trừ sử dụng Windows 10. Việc cài đặt và driver hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1 bị giới hạn cho các hệ thống nhất định kể từ khi có những thay đổi trong nền tảng Skylake, chẳng hạn như tích hợp chip điều khiển USB 3.0 và chip quản lý năng lượng không hỗ trợ Windows 7.

Microsoft đang muốn người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất của hãng. Ngoài những lợi ích về mặt kinh tế, Microsoft còn đưa ra những vấn đề bảo mật để các doanh nghiệp có thể thấy rõ những hạn chế của phiên bản cũ và nâng cấp lên Windows 10. Hồi năm 2016, đợt nâng cấp miễn phí đã kết thúc. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng công cụ Media Creation để cập nhật miễn phí lên Windows 10.
514Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2015
Facebook đã ra mắt ứng dụng Moments - một ứng dụng mới của Facebook Creative Labs - đang được thử nghiệm cho người dùng Mỹ.
14 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện WWDC 2015, Apple đã chính thức giới thiệu iOS 9 với hàng loạt các cải tiến dành cho trợ lý ảo Siri, đa nhiệm trên iPad, ứng dụng đọc tin tức Apple News...
14 Tháng Sáu 2015
Theo CEO Facebook Mark Zuckerberg, Facebook Messenger đã đạt mốc 700 triệu người sử dụng trên toàn cầu.
12 Tháng Sáu 2015
Người phát ngôn của hai cơ quan đã xác nhận rằng nền công nghiệp nhạc trực tuyến đang bị điều tra về hành vi cạnh tranh; nhưng đã không xác nhận việc Apple có đang bị điều tra hay không.
11 Tháng Sáu 2015
Trung tuần tháng 06/2015, Spotify đã kêu gọi vốn lên tới 526 triệu USD, khiến cho giá trị của công ty, dịch vụ dẫn đầu ngành kinh doanh âm nhạc trực tuyến đã đạt mức 8.53 tỷ USD.
11 Tháng Sáu 2015
Tháng 06/2015, Facebook đã cung cấp một thử nghiệm mới cho người dùng thương gia sử dụng nền tảng Shopify trên trang mạng xã hội của mình, bằng cách cung cấp nút “Mua” trên New Feed.