Microsoft Sẽ Mang Cortana Lên Màn Hình Khóa Android

19 Tháng Giêng 201711:00 CH(Xem: 17685)
Microsoft Sẽ Mang Cortana Lên Màn Hình Khóa Android
blank
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Verge cho biết, trong tương lai, Microsoft sẽ giúp “đại tu” cả về giao diện và tính năng trên các thiết bị Android, thông qua bổ sung thêm trợ lí ảo Cortana lên màn hình khóa.

Được biết, cơ chế kích hoạt của Cortana cũng sẽ rất đơn giản, người dùng chỉ cần vuốt nhẹ vào biểu tượng trên màn hình khóa để kích hoạt. Với việc tích hợp trợ lí ảo, người dùng sẽ có thể thay đổi chức năng truy cập nhanh của Google, đồng thời có thể khuyến khích người dùng Android sử dụng Cortana nhiều hơn.


Theo trang MSPoweruser, về cơ bản Cortana sẽ chỉ được bổ sung vào màn hình khóa hiện nay, không gây ảnh hưởng đến bất kì tùy chỉnh và trải nghiệm của người dùng. Trên màn hình khóa sẽ có một logo hiển thị, chỉ vần vuốt logo sang trái hoặc phải. Hiện Microsoft đang tiến hành thử nghiệm tính năng mới, sẽ có một số người dùng Android được lựa chọn ngẫu nhiên để thử nghiệm thông qua Google Play Store.
5173Vote
410Vote
326Vote
216Vote
111Vote
4.3236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, Windows 10 cho Snapdragon sẽ sớm được ra mắt bởi các model máy tính di động đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm cuối cùng. Trong khi đó, Microsoft và Qualcomm cũng đang thảo luận với nhà mạng về các kênh phân phối.
19 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, Google đã bổ sung thêm một loạt tính năng mới, giúp tài khoản Gmail của người dùng được bảo vệ tốt hơn.
17 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, vụ tấn công mạng quy mô lớn thông qua lỗ hổng bảo mật của giao thức kết nối WPA2 đang khiến nhiều người lo âu, để trấn an người dùng, Google đã tích hợp thêm một số tính năng diệt virus ngay trên trình duyệt Chrome của hãng. Như vậy, người dùng Chrome trên Windows đã có thể phần nào yên tâm hơn mỗi khi lướt web.
17 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật an ninh mạng ESET đã phát hiện ra DoubleLocker, một loại ransomware có khả năng tấn công vào các điện thoại Android chưa root. Tương tự như một số phần mềm tống tiền trên PC, DoubleLocker mã hóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị bị lây nhiễm sau đó tự động thay đổi mã PIN để người dùng không thể truy cập được vào thiết bị, trừ khi chịu đồng ý trả tiền chuộc.
17 Tháng Mười 2017
Microsoft đang nỗ lực trong việc khiến Windows 10 trở nên dễ sử dụng hơn. Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết Microsoft hiện đang nghiên cứu một tính năng mới hỗ trợ kích hoạt hệ thống điều hướng chỉ dẫn với sự hỗ trợ của trợ lý ảo Cortana.
14 Tháng Mười 2017
Khoảng giữa tháng 10/2017, Google chính thức tích hợp thêm một công cụ khá hữu ích, giúp biến những số liệu, biểu đồ thành ảnh GIF với nhiều màu sắc sinh động. Tính năng mới gọi là Data GIF Maker, cho phép người dùng thiết lập các số liệu cụ thể và dễ dàng hiển thị chúng dưới dạng hình ảnh minh họa.