Android 8.0 Có Thể Sẽ Là “Android Oreo”

21 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 16414)
Android 8.0 Có Thể Sẽ Là “Android Oreo”
blank
Sau Jelly Bean, Kitkat, Lollipop, Marshmallow và Nougat, giới công nghệ đang bắt đầu dự đoán loại bánh hay kẹo sẽ trở thành tên của phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo, dù hiện vẫn còn quá sớm để dự đoán.

Khoảng cuối tháng 02/2017, Hiroshi Lockheimer, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Android tại Google đã đăng tải một ảnh GIF trên tài khoản Twitter của mình, khiến nhiều người đã dự đoán rằng đây là thông tin có liên quan đến codename của hệ điều hành Android 8.0.

Theo đó, ông Lockheimer đã tải lên ảnh GIF của một loại bánh tráng miệng với rất nhiều những chiếc bánh Oreo phủ xung quanh. Hình ảnh đã khiến nhiều ý kiến phỏng đoán rằng Lockheimer đang ám chỉ rằng “Oreo” sẽ là codename của phiên bản Android tiếp theo.


Theo truyền thống, mỗi cái tên của hệ điều hành Android đều đi liền với tên một loại kẹo hoặc bánh. Tuy nhiên, trước khi chắc chắn rằng tên hệ điều hành Android 8.0 là “Oreo”, cần lưu ý là mọi người đã từng bị Google “trêu đùa”. Hồi tháng 06/2016, chính ông Lockheimer cũng đã từng đăng tải trên Twitter thông tin cho biết hệ điều hành Android 7.0 sẽ có tên là “Nutella”. Dù vậy, cho đến cuối cùng, mặc dù cùng bắt đầu bằng chữ N nhưng Android 7.0 lại mang tên “Nougat” chứ không phải là “Nutella”. Để có thể biết chính xác codename của hệ điều hành Android 8.0, người dùng sẽ phải chờ đến tháng 06/2017.
525Vote
420Vote
316Vote
217Vote
112Vote
3.390
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2014
Microsoft đã bán dịch vụ MixRadio cho Line sau khi tiếp quản từ Nokia vào đầu năm 2014. Theo thông tin nội bộ từ Microsoft, kế hoạch bán MixRadio đã được dự tính từ tháng 7/2014,
18 Tháng Mười Hai 2014
Twitter và Foursquare được cho là đang hợp tác để xây dựng thông tin vị trí cho các tweet cá nhân.
18 Tháng Mười Hai 2014
Google sẽ cập nhật Google Drive, thêm chức năng tìm kiếm trong Google Drive bằng giọng nói, với lệnh thoại quen thuộc “OK Google” và yêu cầu tìm kiếm.
18 Tháng Mười Hai 2014
Một tính năng mới đã xuất hiện trên Facebook, cho phép một số người dùng bán hàng hóa bằng cách sử dụng tuỳ chọn “Sell Something” (Bán Hàng) khi đăng một bài viết vào phần nhóm (Groups)
18 Tháng Mười Hai 2014
Android 5.0.1 hiện là phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động mã nguồn mở của Google. Một số nguồn tin đã tiết lộ rằng Android 5.1 có thể sẽ được tung ra trong tháng 2/2015.
16 Tháng Mười Hai 2014
Một trong số những điểm mạnh của Google+ là nó tự động tối ưu tất cả các bức ảnh được tải lên, hiện Facebook cũng đang bắt đầu kiểm tra tính năng tương tự.