Người Dùng Sẽ Không Còn Phải Khởi Động Lại Mỗi Khi Cập Nhật Windows

10 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 17130)
Người Dùng Sẽ Không Còn Phải Khởi Động Lại Mỗi Khi Cập Nhật Windows
blank
Một trong những tính năng khiến người dùng thấy phiền nhất của Windows 10 là bắt buộc phải update lên phiên bản mới nhất và tự khởi động lại sau đó. Tuy nhiên, kể từ sau phiên bản cập nhật Windows 10 Creator Update mới, người dùng có thể đưa ra quyết định có khởi động lại máy hay không sau khi cập nhật.

Theo trang CNET, sau khi cập nhật bản Creator Update dự kiến sẽ được Microsoft phát hành vào tháng 04/2017, người dùng sẽ nhận được một thông báo bao gồm 3 lựa chọn: Restart Now (Khởi động lại ), Pick a time (Chọn một thời gian) hoặc Snooze (báo lại) mỗi khi Windows có cập nhật. Ngay cả khi không lựa chọn một trong ba tùy chọn được đưa ra, Windows cũng sẽ không ép buộc phải khởi động lại. Nếu người dùng chọn Snooze, thời gian chờ đợi có thể lên đến mức vô thời hạn, mỗi lần nhấn có thể trì hoãn đến hơn 35 ngày.


Tuy nhiên, người dùng vẫn nên cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất, vì những bản mới nhất thường sẽ cập nhật bản vá mới nhất về bảo mật và những tính năng mới. Thay vì trì hoãn cập nhật mãi mãi, người dùng có thể chủ động cài đặt chúng trong khoảng thời gian thích hợp. Động thái mới chứng tỏ rằng Microsoft đang lắng nghe người dùng, đây là một nỗ lực lớn để loại bỏ những nhược điểm cho hệ điều hành nổi tiếng của hãng.
572Vote
42Vote
33Vote
21Vote
15Vote
4.683
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Microsoft phải đối mặt với hàng loạt phản ứng tiêu cực từ phía người dùng và doanh nghiệp về vấn đề bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update đã làm tê liệt nhiều USB camera của bên thứ ba.
21 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Microsoft tuyên bố sẽ thay đổi chính sách cập nhật đối với Windows 7 và Windows 8.1. Theo đó, từ tháng 10/2016, Windows 7 và Windows 8.1 sẽ nhận các bản cập nhật dưới dạng gói Rollup
21 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Google thông báo sẽ ngưng hỗ trợ các ứng dụng chạy trên trình duyệt Chrome (Chrome app) trên các nền tảng Windows, Mac và Linux từ khoảng đầu năm 2018.
18 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, Mirosoft đã bắt đầu phát hành bản cập nhật Anniversary Update dành cho các thiết bị Windows 10 Mobile.
17 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, CVE-2016-5696, một lỗ hổng được tìm thấy trong phiên bản 3.6 của nhân Linux OS, có thể cho phép hacker chấm dứt kết nối của các thiết bị tới máy chủ và các ứng dụng.
17 Tháng Tám 2016
Các sản phẩm kính thực tế ảo như HTV Vive hoặc Oculus Rift cần kết nối với máy tính cấu hình mạnh để đảm bảo chất lượng, nên sẽ cần thêm một thời gian nữa để thực tế ảo thực sự phổ biến trên thị trường.