Windows XP Vẫn Sống Tốt Sau Khai Tử

05 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 11413)
Windows XP Vẫn Sống Tốt Sau Khai Tử
Theo số liệu từ StatCounter, Windows 8.1 đã trở thành hệ điều hành phổ biến thứ 4 toàn cầu trong năm qua (tính từ tháng 8/2013 – tháng 8/2014) với thị phần 7,46%. Mac OS X vẫn vượt qua phiên bản Windows mới nhất với thị phần 7,82%. Windows 8 (phiên bản cũ) có thị phần 7,22%.

blank
Vượt mặt gần như tất cả các hệ điều hành mới nhất, Windows XP vẫn giữ được cho mình thị phần 12,93%. Trung bình cứ 8 người dùng máy vi tính thì có 1 người vẫn ở lại với XP. Dù cho hệ điều hành này đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ hoàn toàn vào tháng 4 vừa qua.

Trong bối cảnh Windows 9 rất có thể sẽ ra mắt trong vài tháng tới, ít ai dám khẳng định Windows 8.1 còn đủ thời gian để đánh bại đàn anh "huyền thoại" đã có tuổi đời gần 13 năm. Thậm chí, thị phần của Windows 8.1 còn thấp hơn cả Windows Vista – một hệ điều hành từng bị đánh giá thấp về mọi mặt.

Theo các tin đồn rò rỉ, Microsoft sẽ đưa ra nhiều khuyến mại hấp dẫn dành riêng cho người dùng XP để khuyến khích họ cập nhật lên bản Windows 9 sắp ra mắt.

blank

Khi xét tới thị phần tổng thể của các hệ điều hành PC và tablet (không bao gồm smartphone), Windows 7 vẫn tiếp tục là tên tuổi số 1 với tổng thị phần lên tới 51%. Do bảng xếp hạng này chỉ tập trung trên PC, tablet và các hệ máy console, Android vẫn chưa thể chen chân vào top 7 và vẫn nằm trong hạng mục "Khác".

Cũng trong ngày hôm nay, Microsoft đã vô tình xác nhận tên gọi và logo chính của phiên bản Windows lớn tiếp theo: Windows 9. Thậm chí, Microsoft Trung Quốc (đơn vị để lộ thông tin) còn đặt ra câu hỏi: "Hệ điều hành Windows 9 sắp ra mắt, bạn có nghĩ Start Menu ở góc trái có trở lại không?".

blank
Bức ảnh do Microsoft công bố trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Gần như chắc chắn câu trả lời sẽ là "có", bởi sau khi xác nhận sự trở lại của Start Menu vào tháng 4 vừa qua trong sự kiện Build, Microsoft đã cố tình trì hoãn cập nhật cho Windows 8.1 và đưa Start Menu mới (có thêm Live Tile) trở thành sức hút chủ đạo cho Windows 9. Câu hỏi còn lại với Microsoft là liệu Windows 9 (có Start Menu) có đủ sức để đánh bại vị trí số 1 của Windows 7 hay không?

Câu trả lời có lẽ sẽ đến vào ngày 30/9 sắp tới, khi Microsoft ra mắt phiên bản Technical Preview (bản dùng thử cho các lập trình viên) của Windows 9.

Theo: http://genk.vn
510Vote
43Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2015
Đến cuối năm 2015, các ứng dụng nhắn tin được cải tiến đang khởi đầu một xu hướng thú vị, một số chuyên gia công nghệ gọi nó là ChatOps. Điều này sẽ có tác động không nhỏ đến Apple.
23 Tháng Mười Hai 2015
LG sẽ trình diễn webOS 3.0 cùng các model TV mới tại CES 2016. Trước đó, tại CES 2015, LG đã ra mắt webOS 2.0 với ưu điểm tập trung vào tốc độ. Còn ở CES 2016,
23 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho trợ lý ảo Cortana trên hệ điều hành Android.
23 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Google hiện đang phát triển một ứng dụng chat mới, có tích hợp tính năng trợ lý ảo có khả năng trả lời các câu hỏi và thực hiện một số lệnh từ người dùng.
21 Tháng Mười Hai 2015
Trước đó, Flash đã bị chỉ trích vì có rất nhiều khuyết điểm, đặc biệt là về vấn đề bảo mật. Chính Adobe cũng thừa nhận đã đến những ngày tàn của Flash.
20 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, người dùng Android đã có thể dễ dàng truy cập kho ứng dụng tổng hợp của Microsoft, bao gồm tất cả những ứng dụng được Microsoft phát hành trên nền tảng Android.