Windows XP Vẫn Sống Tốt Sau Khai Tử

05 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 11475)
Windows XP Vẫn Sống Tốt Sau Khai Tử
Theo số liệu từ StatCounter, Windows 8.1 đã trở thành hệ điều hành phổ biến thứ 4 toàn cầu trong năm qua (tính từ tháng 8/2013 – tháng 8/2014) với thị phần 7,46%. Mac OS X vẫn vượt qua phiên bản Windows mới nhất với thị phần 7,82%. Windows 8 (phiên bản cũ) có thị phần 7,22%.

blank
Vượt mặt gần như tất cả các hệ điều hành mới nhất, Windows XP vẫn giữ được cho mình thị phần 12,93%. Trung bình cứ 8 người dùng máy vi tính thì có 1 người vẫn ở lại với XP. Dù cho hệ điều hành này đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ hoàn toàn vào tháng 4 vừa qua.

Trong bối cảnh Windows 9 rất có thể sẽ ra mắt trong vài tháng tới, ít ai dám khẳng định Windows 8.1 còn đủ thời gian để đánh bại đàn anh "huyền thoại" đã có tuổi đời gần 13 năm. Thậm chí, thị phần của Windows 8.1 còn thấp hơn cả Windows Vista – một hệ điều hành từng bị đánh giá thấp về mọi mặt.

Theo các tin đồn rò rỉ, Microsoft sẽ đưa ra nhiều khuyến mại hấp dẫn dành riêng cho người dùng XP để khuyến khích họ cập nhật lên bản Windows 9 sắp ra mắt.

blank

Khi xét tới thị phần tổng thể của các hệ điều hành PC và tablet (không bao gồm smartphone), Windows 7 vẫn tiếp tục là tên tuổi số 1 với tổng thị phần lên tới 51%. Do bảng xếp hạng này chỉ tập trung trên PC, tablet và các hệ máy console, Android vẫn chưa thể chen chân vào top 7 và vẫn nằm trong hạng mục "Khác".

Cũng trong ngày hôm nay, Microsoft đã vô tình xác nhận tên gọi và logo chính của phiên bản Windows lớn tiếp theo: Windows 9. Thậm chí, Microsoft Trung Quốc (đơn vị để lộ thông tin) còn đặt ra câu hỏi: "Hệ điều hành Windows 9 sắp ra mắt, bạn có nghĩ Start Menu ở góc trái có trở lại không?".

blank
Bức ảnh do Microsoft công bố trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Gần như chắc chắn câu trả lời sẽ là "có", bởi sau khi xác nhận sự trở lại của Start Menu vào tháng 4 vừa qua trong sự kiện Build, Microsoft đã cố tình trì hoãn cập nhật cho Windows 8.1 và đưa Start Menu mới (có thêm Live Tile) trở thành sức hút chủ đạo cho Windows 9. Câu hỏi còn lại với Microsoft là liệu Windows 9 (có Start Menu) có đủ sức để đánh bại vị trí số 1 của Windows 7 hay không?

Câu trả lời có lẽ sẽ đến vào ngày 30/9 sắp tới, khi Microsoft ra mắt phiên bản Technical Preview (bản dùng thử cho các lập trình viên) của Windows 9.

Theo: http://genk.vn
510Vote
43Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2015
Google đã phát hành plugin Tone cho trình duyệt Chrome, cho phép chia sẻ các đường dẫn URL bằng một phương pháp cực kỳ độc đáo.
22 Tháng Năm 2015
Google đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi phát hiện ra rằng một số tìm kiếm nhất định trong Google Maps có chứa từ “mọi đen” (nigger) trực tiếp chuyển hướng người dùng đến Nhà Trắng.
22 Tháng Năm 2015
Apple có thể đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng được thiết kế để quản lý các sản phẩm nhà thông minh của đối tác công ty, và có thể sẽ xuất xưởng vào tháng 06/2015.
21 Tháng Năm 2015
Reuters đã đưa tin về việc hãng công nghệ TomTom của Hà Lan sẽ tiếp tục duy trì sự hợp tác lâu dài với Apple, nhằm tiếp tục cải thiện và phát triển dịch vụ bản đồ số và dẫn đường của Apple.
20 Tháng Năm 2015
Microsoft đã thông báo sẽ cho người dùng đang sử dụng các phiên bản Windows 7, 8 và 8.1 được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 khi nó được phát hành vào cuối năm 2015.
19 Tháng Năm 2015
Sau khi giới thiệu nền tảng ứng dụng mới cho Facebook Messenger, Facebook sẽ tiếp tục đàm phán hợp tác với một số lập trình viên để phát triển game cho nền tảng mới.