Windows XP Vẫn Sống Tốt Sau Khai Tử

05 Tháng Chín 20144:01 CH(Xem: 11358)
Windows XP Vẫn Sống Tốt Sau Khai Tử
Theo số liệu từ StatCounter, Windows 8.1 đã trở thành hệ điều hành phổ biến thứ 4 toàn cầu trong năm qua (tính từ tháng 8/2013 – tháng 8/2014) với thị phần 7,46%. Mac OS X vẫn vượt qua phiên bản Windows mới nhất với thị phần 7,82%. Windows 8 (phiên bản cũ) có thị phần 7,22%.

blank
Vượt mặt gần như tất cả các hệ điều hành mới nhất, Windows XP vẫn giữ được cho mình thị phần 12,93%. Trung bình cứ 8 người dùng máy vi tính thì có 1 người vẫn ở lại với XP. Dù cho hệ điều hành này đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ hoàn toàn vào tháng 4 vừa qua.

Trong bối cảnh Windows 9 rất có thể sẽ ra mắt trong vài tháng tới, ít ai dám khẳng định Windows 8.1 còn đủ thời gian để đánh bại đàn anh "huyền thoại" đã có tuổi đời gần 13 năm. Thậm chí, thị phần của Windows 8.1 còn thấp hơn cả Windows Vista – một hệ điều hành từng bị đánh giá thấp về mọi mặt.

Theo các tin đồn rò rỉ, Microsoft sẽ đưa ra nhiều khuyến mại hấp dẫn dành riêng cho người dùng XP để khuyến khích họ cập nhật lên bản Windows 9 sắp ra mắt.

blank

Khi xét tới thị phần tổng thể của các hệ điều hành PC và tablet (không bao gồm smartphone), Windows 7 vẫn tiếp tục là tên tuổi số 1 với tổng thị phần lên tới 51%. Do bảng xếp hạng này chỉ tập trung trên PC, tablet và các hệ máy console, Android vẫn chưa thể chen chân vào top 7 và vẫn nằm trong hạng mục "Khác".

Cũng trong ngày hôm nay, Microsoft đã vô tình xác nhận tên gọi và logo chính của phiên bản Windows lớn tiếp theo: Windows 9. Thậm chí, Microsoft Trung Quốc (đơn vị để lộ thông tin) còn đặt ra câu hỏi: "Hệ điều hành Windows 9 sắp ra mắt, bạn có nghĩ Start Menu ở góc trái có trở lại không?".

blank
Bức ảnh do Microsoft công bố trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Gần như chắc chắn câu trả lời sẽ là "có", bởi sau khi xác nhận sự trở lại của Start Menu vào tháng 4 vừa qua trong sự kiện Build, Microsoft đã cố tình trì hoãn cập nhật cho Windows 8.1 và đưa Start Menu mới (có thêm Live Tile) trở thành sức hút chủ đạo cho Windows 9. Câu hỏi còn lại với Microsoft là liệu Windows 9 (có Start Menu) có đủ sức để đánh bại vị trí số 1 của Windows 7 hay không?

Câu trả lời có lẽ sẽ đến vào ngày 30/9 sắp tới, khi Microsoft ra mắt phiên bản Technical Preview (bản dùng thử cho các lập trình viên) của Windows 9.

Theo: http://genk.vn
510Vote
43Vote
311Vote
28Vote
14Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tám 2016
Các sản phẩm kính thực tế ảo như HTV Vive hoặc Oculus Rift cần kết nối với máy tính cấu hình mạnh để đảm bảo chất lượng, nên sẽ cần thêm một thời gian nữa để thực tế ảo thực sự phổ biến trên thị trường.
17 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, trang The Information đưa tin Snapchat đã mua lại startup tìm kiếm Vurb với giá hơn 100 triệu USD, bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.
16 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, Google ra mắt ứng dụng gọi video Duo, sẽ cạnh tranh trực tiếp với FaceTime của Apple. Duo là một chương trình gọi video khá đơn giản,
15 Tháng Tám 2016
Tương tự như bộ Office trên Windows và iPad, phiên bản iPhone của bộ công cụ hiện sẽ cho phép người dùng dùng đầu ngón tay để viết, vẽ và đánh dấu các tài liệu.
12 Tháng Tám 2016
Chức năng thanh toán qua di động không tiếp xúc đang dần thành tiêu chuẩn trên các dòng smartphone Galaxy mới nhất của Samsung, nhưng có một hacker đã tìm ra cách để can thiệp vào các tín hiệu của họ.
12 Tháng Tám 2016
Thượng tuần tháng 08/2016, David Gibson, nhà phân tích của hãng Macquarie Research, cho rằng cổ phiếu của Line có thể sẽ tăng thêm 32% tại thị trường Nhật Bản.