Windows 10 Mobile Creators Update Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Cho Một Số Dòng Smartphone

Sunday, April 16, 20179:00 PM(View: 15627)
Windows 10 Mobile Creators Update Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Cho Một Số Dòng Smartphone
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Microsoft đã phát hành 2 bản build Windows Insider mới dành cho người dùng, trong đó bao gồm một bản dành cho người dùng PC và bản còn lại dành cho người dùng smartphone. Theo đó, công ty sẽ ngừng hỗ trợ nâng cấp phần mềm đối với hàng loạt smartphone, và sẽ chỉ có hơn 10 mẫu smartphone được cập nhật lên Creators Update.

Với PC, bản build có số 16176, và là một bản build khác thuộc bản cập nhật Redstone 3, không có quá nhiều thay đổi so với build Redstone 3 đầu tiên. Còn với người dùng mobile, bản build có số 15204. Những sự khác biệt ở cách đánh số bản build cho thấy, Microsoft có thể đang chuẩn bị dừng hỗ trợ hàng loạt smartphone chạy Windows hiện nay.

Trong suốt quá trình phát triển bản cập nhật Creators Update cho Windows 10, số hiệu của bản build dành cho PC và mobile là gần như giống nhau và cùng được xếp vào nhóm "rs2". Việc dùng cùng số buid cho thấy, chúng được xây dựng trên cùng một phiên bản code. Tuy nhiên, mọi chuyện hiện có vẻ như đã khác. Creators Update cho PC là build 15063 (đây sẽ là bản build cuối cùng của Redstone 2). Microsoft cho biết, bản build 15204 cho mobile ở trên vẫn là bản build của Creators Update. Điều này có nghĩa là, không giống như Anniversary Update - bản cập nhật với số build 14393 cho cả PC và mobile - số build trên Creators Update cho máy tính và thiết bị di động sẽ khác nhau.


Tuy nhiên, theo một số nguồn tin tiết lộ, build 15204 thực chất là một bản build sau của Creators Update, và sau một thời gian ổn định, cách gọi số bản build của PC và Mobile sẽ lại trở về giống nhau như cũ. Creators Update cho smartphone sẽ là build 15063 giống như trên PC. Với smartphone, bản cập nhật Creators Update sẽ đến tay người dùng vào ngày 25/04/2017.

Ở bản build 15204, Microsoft cũng xác nhận rằng, chỉ có một số smartphone nhận được bản cập nhật Creators Update. Danh sách smartphone Microsoft hỗ trợ là khá ít, và nó cũng bỏ rơi những sản phẩm được người dùng ưa thích.

Những thiết bị sẽ tiếp tục nhận được các bản build Insider mới sau khi chúng được cập nhật lên Creators Update từ ngày 25/04/2017 bao gồm: HP Elite x, Microsoft Lumia 550, Microsoft Lumia 640/640XL, Microsoft Lumia 650, Microsoft Lumia 950/950 XL, Alcatel IDOL 4S, Alcatel OneTouch Fierce XL, SoftBank 503LV, VAIO Phone Biz, MouseComputer MADOSMA Q601, Trinity NuAns NEO.
518Vote
42Vote
36Vote
26Vote
13Vote
3.735
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, July 24, 2018
Tính đến tháng 07/2018, máy tính lượng tử vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng có vẻ như Google đã mong muốn các lập trình viên thử nghiệm với các phần mềm. Công ty đã ra mắt Cirq, bộ dụng cụ (toolkit) giúp các nhà phát triển tạo ra thuật toán mà không cần nền tảng lý thuyết về vật lý lượng tử.
Friday, July 13, 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quảng cáo trên Facebook bắt đầu sẽ giống như những chiếc phòng thay đồ ảo.
Wednesday, July 11, 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify có một số thay đổi trong chiến lược quảng cáo, sẽ cho phép người dùng không trả phí có thể bỏ qua tất cả quảng cáo khi gặp phải, tính năng mới có tên gọi là Active Audio.
Tuesday, July 10, 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
Monday, July 9, 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Google Cloud cho biết đã bắt đầu đánh giá quy trình ngăn chặn sự lạm dụng sau khi xuất hiện một lời khiếu nại của khách hàng trên trang Medium đã tạo ra rất nhiều lời chỉ trích về dịch vụ của công ty.
Thursday, July 5, 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, sau khi trang The Wall Street Journal đăng thông tin gây sốc về việc các nhà phát triển bên thứ ba có thể đọc email người dùng Gmail, Google đã lên tiếng giải thích.