Facebook Phát Hiện Ra Mạng Lưới Spam Lớn Nhất Thế Giới

18 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 12227)
Facebook Phát Hiện Ra Mạng Lưới Spam Lớn Nhất Thế Giới
blank
Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới luôn tự hào với con số 1.86 tỷ người dùng của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 04/2017, số lượng người dùng đã giảm đi khá đáng kể. Facebook công bố đã ngăn chặn được một mạng lưới lớn các tài khoản giả mạo được dùng để spam trên thế giới.

Được biết, mạng lưới spam hoạt động tại Bangladesh, Indonesia, Ả Rập Saudi, cùng nhiều quốc gia khác. Shabnam Shaik, một quản lý chương trình kỹ thuật của Facebook cho biết trên blog: “Mục đích rõ ràng của chiến dịch spam là để giả mạo các kết nối bạn bè mới bằng cách Like và tương tác chủ yếu với các Pages nổi tiếng trên Facebook, với mục tiêu cuối cùng là đi spam những người dùng thật. Chúng tôi đã phát hiện thấy, hầu hết các hoạt động được tạo ra không phải qua các cách thức tạo tài khoản hàng loạt truyền thống, mà bằng các phương cách tinh vi hơn nhằm che đậy hành vi. Với việc phá vỡ được chiến dịch spam, chúng tôi hy vọng sẽ ngăn chặn được mạng lưới spammer, không cho chúng đạt được mục đích là gửi các thông tin giả mạo đến một lượng lớn người dùng”.


Trong trường hợp như trên, dường như những kẻ spam đã tìm cách xây dựng một mạng lưới các kết nối bạn bè bằng cách dùng nhiều tài khoản để like và tương tác với Pages. Tuy nhiên, các tài khoản không thực hiện việc kết bạn với người dùng thật bằng cách xoá bỏ dấu vết, ẩn đi các like giả chúng tạo ra. Trước đó, Facebook cũng công bố đã dẹp bỏ được 30,000 tài khoản giả mạo trên nền tảng của hãng.

Số lượng người dùng thực là điều rất quan trọng với Facebook, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu quảng cáo của công ty. Tuy nhiên, hãng không tiết lộ số lượng tài khoản bị ảnh hưởng sau đợt quét mới. Các tài khoản giả mạo, hay các bot tự động, vẫn luôn là một bài toán gây đau đầu của các công ty trong lĩnh vực mạng xã hội. Công việc viết phần mềm để tạo ra các tài khoản giả mạo cũng trở thành một ngành công nghiệp có lợi nhuận lớn. Trong năm 2014, Facebook ước tính có 67.7 triệu đến 137.8 triệu tài khoản bị trùng lặp hoặc là tài khoản giả.
512Vote
40Vote
39Vote
212Vote
112Vote
2.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, Microsoft đã ra mắt Mimicker Alarm – ứng dụng báo thức dành cho người dùng nền tảng Android. Hiện người dùng đã có thể tải về Mimicker Alarm thông qua Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2016
Việc xem video trên YouTube có một khuyết điểm bất tiện là không có chế độ tự động lặp lại một video, mà chỉ có chế độ tự động chuyển qua video mới.
21 Tháng Giêng 2016
Theo đó, Google đã tuyên bố rằng Brotli sẽ là một “định dạng dữ liệu hoàn toàn mới” với khả năng nén dữ liệu nhiều hơn các định dạng nén khác, nhưng vẫn đảm bảo thời gian giải nén tương đương.
21 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Google đã bắt đầu cho phép một số người dùng Android có thể tải trực tiếp ứng dụng từ các kết quả tìm kiếm trên Google mà không cần phải thông qua Google Play Store.
20 Tháng Giêng 2016
Theo đó, khi Tor được kích hoạt, toàn bộ dữ liệu duyệt Facebook của người dùng sẽ đi qua mạng lưới Tor với độ bảo mật rất cao, tránh bị xem trộm thông tin và các nỗ lực truy ngược thông tin, vị trí.
20 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, ứng dụng WhatsApp đã chính thức thông báo loại bỏ phí dịch vụ 1 USD/năm sau 1 năm sử dụng,