Facebook Phát Hiện Ra Mạng Lưới Spam Lớn Nhất Thế Giới

18 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 12307)
Facebook Phát Hiện Ra Mạng Lưới Spam Lớn Nhất Thế Giới
blank
Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới luôn tự hào với con số 1.86 tỷ người dùng của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 04/2017, số lượng người dùng đã giảm đi khá đáng kể. Facebook công bố đã ngăn chặn được một mạng lưới lớn các tài khoản giả mạo được dùng để spam trên thế giới.

Được biết, mạng lưới spam hoạt động tại Bangladesh, Indonesia, Ả Rập Saudi, cùng nhiều quốc gia khác. Shabnam Shaik, một quản lý chương trình kỹ thuật của Facebook cho biết trên blog: “Mục đích rõ ràng của chiến dịch spam là để giả mạo các kết nối bạn bè mới bằng cách Like và tương tác chủ yếu với các Pages nổi tiếng trên Facebook, với mục tiêu cuối cùng là đi spam những người dùng thật. Chúng tôi đã phát hiện thấy, hầu hết các hoạt động được tạo ra không phải qua các cách thức tạo tài khoản hàng loạt truyền thống, mà bằng các phương cách tinh vi hơn nhằm che đậy hành vi. Với việc phá vỡ được chiến dịch spam, chúng tôi hy vọng sẽ ngăn chặn được mạng lưới spammer, không cho chúng đạt được mục đích là gửi các thông tin giả mạo đến một lượng lớn người dùng”.


Trong trường hợp như trên, dường như những kẻ spam đã tìm cách xây dựng một mạng lưới các kết nối bạn bè bằng cách dùng nhiều tài khoản để like và tương tác với Pages. Tuy nhiên, các tài khoản không thực hiện việc kết bạn với người dùng thật bằng cách xoá bỏ dấu vết, ẩn đi các like giả chúng tạo ra. Trước đó, Facebook cũng công bố đã dẹp bỏ được 30,000 tài khoản giả mạo trên nền tảng của hãng.

Số lượng người dùng thực là điều rất quan trọng với Facebook, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu quảng cáo của công ty. Tuy nhiên, hãng không tiết lộ số lượng tài khoản bị ảnh hưởng sau đợt quét mới. Các tài khoản giả mạo, hay các bot tự động, vẫn luôn là một bài toán gây đau đầu của các công ty trong lĩnh vực mạng xã hội. Công việc viết phần mềm để tạo ra các tài khoản giả mạo cũng trở thành một ngành công nghiệp có lợi nhuận lớn. Trong năm 2014, Facebook ước tính có 67.7 triệu đến 137.8 triệu tài khoản bị trùng lặp hoặc là tài khoản giả.
512Vote
40Vote
39Vote
212Vote
112Vote
2.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2015
Tại MWC 2015, Ford đã ra mắt một ứng dụng mới, cho phép người lái xe kết nối chiếc xe với điện thoại thông minh từ xa nhằm kiểm soát quá trình sạc điện cho xe và thậm chí thiết lập nhiệt độ khoang lái trước khi khởi hành.
04 Tháng Ba 2015
Apple & Google đều đang làm việc cho các bản vá để sửa các lỗ hổng bảo mật “FREAK” liên quan đến việc mã hóa trang web,
02 Tháng Ba 2015
BlackBerry đang có kế hoạch đưa thế mạnh trong việc cung cấp cơ chế tích hợp đồng nhất chặt chẽ trong năng suất công việc, giao tiếp, bảo mật cho tất cả người dùng smartphone và tablet iOS, Android và Windows.
27 Tháng Hai 2015
Hạ tuần tháng 02/2015, BlackBerry Ltd cho biết công ty sẽ hợp tác với Google Inc để cho phép phần mềm của hãng quản lý và tăng cường bảo mật cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google,
26 Tháng Hai 2015
Không thể phủ nhận rằng YouTube hiện là một trong những trang web phổ biến nhất toàn cầu. Nhưng điều ngạc nhiên là dù có hàng tỷ lượt truy cập vào YouTube mỗi ngày, con số lợi nhuận vẫn là zero.
26 Tháng Hai 2015
Hạ tuần tháng 02/2015, Google đã chính thức ra mắt sáng kiến mới, gọi là Android for Work. Chương trình mới nhằm thuyết phục các doanh nghiệp,