Google Tích Hợp Công Cụ Chặn Quảng Cáo Cho Chrome

22 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 11486)
Google Tích Hợp Công Cụ Chặn Quảng Cáo Cho Chrome
blank
Là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ miễn phí, Google kiếm tiền chủ yếu từ quảng cáo hiển thị trong các dịch vụ của mình. Tuy nhiên, sắp tới Google sẽ có một động thái nghe khá... bất hợp lý.

Theo trang The Wall Street Journal, các nguồn tin giấu tên tiết lộ Google sẽ tích hợp công cụ chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome trên cả máy tính và di động. Việc chặn quảng cáo trên trình duyệt web không còn là điều quá mới mẻ, hiện đã có hàng loạt phần mềm hoặc phần mở rộng giúp chặn quảng cáo. Chính Google cũng từng bị tố là đã chi tiền để công cụ Adblock Plus không chặn quảng cáo của hãng.


Cũng theo báo cáo mới, công cụ của Google được thiết kế để chặn các quảng cáo xấu như quảng cáo dạng cửa sổ pop-up, quảng cáo tự chạy và phát âm thanh, hay bắt người dùng xem một đoạn đếm ngược thời gian mới cho truy cập trang web…

Với động thái mới, có thể thấy, Google hy vọng rằng người dùng sẽ không còn cảm thấy khó chịu nên sẽ không cài các tiện ích chặn quảng cáo chuyên dụng, chẳng hạn như uBlock Origin hay Adblock Plus…vốn đã khiến Google bị mất đi một phần doanh thu không nhỏ.
511Vote
42Vote
39Vote
23Vote
18Vote
3.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2015
Facebook hiện đang sở hữu một phần mềm bí mật, giúp kiểm soát nội dung và hình ảnh mà người dùng gửi cho người khác trong Facebook Messenger.
08 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Eddy Cue, một thành viên trong ban điều hành của Apple cho biết, sau 5 tuần ra mắt, dịch vụ nghe nhạc Apple Music đã thu hút được 11 triệu người dùng thử trên toàn cầu.
08 Tháng Tám 2015
Sau những vụ tấn công liên quan tới lỗ hổng bảo mật trên Flash, các nhà nghiên cứu tiếp tục tìm thấy thông tin trong tài liệu rò rỉ của Hacking Team,
07 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Facebook Inc. đã tung ra một tính năng mới cho trang mạng xã hội của mình, cho phép các doanh nghiệp liên lạc riêng với khách hàng qua tin nhắn.
06 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Facebook đã được nhận bằng sáng chế mới về khả năng lọc email spam, nội dung xúc phạm,
05 Tháng Tám 2015
Vào tháng 07/2015, liên tiếp xuất hiện các lỗ hổng bảo mật trên công cụ Flash, cho phép các hacker có thể nhanh chóng chiếm toàn bộ quyền điều khiển máy tính của người dùng.