Microsoft Đang Thử Nghiệm Điện Thoại Chạy Windows Mobile Mới

31 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 9422)
Microsoft Đang Thử Nghiệm Điện Thoại Chạy Windows Mobile Mới
Microsoft Đang Thử Nghiệm Điện Thoại Chạy Windows Mobile Mới
Khoảng cuối tháng 05/2017, trang GMSArena cho biết, Microsoft có thể đang phát triển một thiết bị di động hoàn toàn mới. Ngoài ra, cũng sẽ có một phiên bản Windows Mobile dành riêng cho thiết bị mới.

Hiện thiết bị phần cứng mới cho Windows 10 Mobile đang được Microsoft thử nghiệm nội bộ. Dự kiến, thiết bị mới sẽ là một trong những điều làm nổi bật trải nghiệm di động mới mà công ty đã và đang thử nghiệm. Giao diện của Windows Mobile mới cũng sẽ khác hẳn so với hiện hành. Đây không phải là bản cập nhật cho các thiết bị Windows 10 Mobile hiện nay, nên một số ứng dụng cũ có thể sẽ không sử dụng được trên thiết bị và hệ điều hành mới.

Dù cuộc thử nghiệm Beta về smartphone của Microsoft đã không thành công khi Windows Phone 8, 8.1 và Windows 10 Mobile đều không tạo được những tác động đáng kể lên thị trường nhưng công ty dường như vẫn chưa từ bỏ thị trường di động. Một số ý kiến cho rằng Microsoft sẽ dùng Windows 10 trên ARM như là kế nhiệm cho Windows 10 Mobile. Tuy nhiên, Windows 10 trên ARM chỉ đơn giản là một phiên bản của Windows 10 Pro được cung cấp cho laptop hoặc tablet sử dụng vi xử lý của Qualcomm.

Theo nguồn tin, nếu quá trình thử nghiệm diễn ra thành công, thiết bị mới của Microsoft sẽ ra mắt trong khoảng năm 2018. Chắc chắn thiết bị sẽ chạy các ứng dụng Windows mà Microsoft đang thúc đẩy phát triển. Nó sẽ phải có những trải nghiệm đột phá về cả phần mềm và phần cứng nhằm thu hút người dùng.
510Vote
41Vote
310Vote
210Vote
15Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2015
Nếu người dùng có một hoặc vài trang web thường xuyên được truy cập trên thiết bị Android, người dùng có thể truy cập chúng nhanh hơn bằng cách ghim chúng vào màn hình chính (Homescreen) của thiết bị.
31 Tháng Năm 2015
Hạ tuần tháng 05/2015, tại hội nghị Google I/O, phó chủ tịch mảng kỹ thuật cho Android của Google – Dave Burke đã tiết lộ một số tính năng mới nổi bật trong hệ điều hành sắp ra mắt Android M.
29 Tháng Năm 2015
Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Google đang trở thành sự thật: một trình duyệt di động chặn các quảng cáo.
29 Tháng Năm 2015
Google đã ra mắt nền tảng thanh toán di động Android Pay tại Cuộc triển lãm Công nghệ Di động lớn nhất thế giới diễn ra hồi tháng 03/2015; tuy nhiên, các chi tiết về nền tảng mới tại thời điểm đó khá ít.
28 Tháng Năm 2015
Trang 9to5Mac tiết lộ Apple đang có dự định đưa các tính năng nhận biết, gợi ý thông tin theo ngữ cảnh vào Siri trên iOS 9,
28 Tháng Năm 2015
Microsoft đã chính thức tuyên bố sẽ mang trợ lý ảo Cortana nổi tiếng trên Windows Phone lên các nền tảng đối thủ là iOS và Android.