Microsoft Đang Thử Nghiệm Điện Thoại Chạy Windows Mobile Mới

Wednesday, May 31, 20179:00 PM(View: 9169)
Microsoft Đang Thử Nghiệm Điện Thoại Chạy Windows Mobile Mới
Microsoft Đang Thử Nghiệm Điện Thoại Chạy Windows Mobile Mới
Khoảng cuối tháng 05/2017, trang GMSArena cho biết, Microsoft có thể đang phát triển một thiết bị di động hoàn toàn mới. Ngoài ra, cũng sẽ có một phiên bản Windows Mobile dành riêng cho thiết bị mới.

Hiện thiết bị phần cứng mới cho Windows 10 Mobile đang được Microsoft thử nghiệm nội bộ. Dự kiến, thiết bị mới sẽ là một trong những điều làm nổi bật trải nghiệm di động mới mà công ty đã và đang thử nghiệm. Giao diện của Windows Mobile mới cũng sẽ khác hẳn so với hiện hành. Đây không phải là bản cập nhật cho các thiết bị Windows 10 Mobile hiện nay, nên một số ứng dụng cũ có thể sẽ không sử dụng được trên thiết bị và hệ điều hành mới.

Dù cuộc thử nghiệm Beta về smartphone của Microsoft đã không thành công khi Windows Phone 8, 8.1 và Windows 10 Mobile đều không tạo được những tác động đáng kể lên thị trường nhưng công ty dường như vẫn chưa từ bỏ thị trường di động. Một số ý kiến cho rằng Microsoft sẽ dùng Windows 10 trên ARM như là kế nhiệm cho Windows 10 Mobile. Tuy nhiên, Windows 10 trên ARM chỉ đơn giản là một phiên bản của Windows 10 Pro được cung cấp cho laptop hoặc tablet sử dụng vi xử lý của Qualcomm.

Theo nguồn tin, nếu quá trình thử nghiệm diễn ra thành công, thiết bị mới của Microsoft sẽ ra mắt trong khoảng năm 2018. Chắc chắn thiết bị sẽ chạy các ứng dụng Windows mà Microsoft đang thúc đẩy phát triển. Nó sẽ phải có những trải nghiệm đột phá về cả phần mềm và phần cứng nhằm thu hút người dùng.
510Vote
41Vote
310Vote
210Vote
15Vote
336
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, October 24, 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
Thursday, October 18, 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
Tuesday, October 16, 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
Friday, October 5, 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
Wednesday, October 3, 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
Wednesday, October 3, 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.