Microsoft: Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Ảnh Hưởng Bởi Petya

04 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 17023)
Microsoft: Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Ảnh Hưởng Bởi Petya
Microsoft Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Ảnh Hưởng Bởi Petya
Khoảng đầu tháng 07/2017, Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 10 sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mã độc Petya, và hầu hết các máy tính bị tấn công đang sử dụng Windows 7.

Năm 2017 đã chứng kiến 2 cuộc tấn công từ ransomware đã gây sốc cho thế giới. Wannacry đã ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia, còn Petya đang lan rộng nhanh chóng gây thiệt hại lớn cho các tổ chức doanh nghiệp, chính phủ. Petya cũng sử dụng lổ hỗng được khai thác trong SMBv1 cho phép nhân bản ransomeware trong hệ thống mạng.

Mã độc Petya đã gây ảnh hưởng tới gần 20,000 máy tính tại các doanh nghiệp trên khắp các quốc gia như Nga, Ukraina, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Ấn Độ và Châu Âu... yêu cầu người dùng trả 300 USD để lấy lại được dữ liệu, trong đó có 70% máy tính bị ảnh hưởng đến từ Ukraine. Microsoft đã đánh giá Petya phức tạp hơn so với Wannacry, vì cơ chế lan truyền tốt hơn và đã khai thác lỗ hổng thứ hai trong SMBv1.

Theo thống kê của Avast, có khoảng 12,000 lần tấn công vào ngày 27/06/2017, và số lượng thực tế có lẽ còn cao hơn nhiều. Theo hệ thống của Avast, 4 hệ điều hành bị nhắm mục tiêu hàng đầu bao gồm Windows 7 (78%), Windows XP (14%), Windows 10 (6%) và Windows 8.1 (2%). Dù vậy, Microsoft đã phát hành nhiều bản vá lỗi trong Windows Update, và khuyến khích người dùng Windows 10 Update thường xuyên để tránh khỏi những cuộc tấn công.
515Vote
43Vote
329Vote
28Vote
17Vote
3.262
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, trang PhoneArena đưa tin, Samsung sẽ trang bị công nghệ chống rung quang học OIS và dịch vụ thanh toán trực tuyến Samsung Pay cho dòng thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung từ năm 2016.
07 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, Facebook đã tuyên bố sẽ đóng cửa Creative Labs, và tập trung cho những ứng dụng cốt lõi của hãng.
07 Tháng Mười Hai 2015
Theo đó, khi người dùng Chrome truy cập vào một website bị nghi là lừa đảo hoặc có chứa phần mềm độc hại, sẽ có một thông báo sẽ xuất hiện để cảnh báo người dùng.
06 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, Microsoft tuyên bố sẽ mở mã nguồn của ChakraCore – thành phần chủ chốt trong bộ nguồn thực thi JavaScript có tên Chakra của trình duyệt Edge.
05 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, trước tình hình các ứng dụng chặn quảng cáo đang ngày càng phổ biến, Google dần thay đổi các hình thức quảng cáo trực tuyến để hấp dẫn người dùng hơn.
05 Tháng Mười Hai 2015
Office 365 là bộ công cụ Office trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Tháng 12/2015, Microsoft đã giới thiệu phiên bản hoàn toàn mới của Office 365