Microsoft: Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Ảnh Hưởng Bởi Petya

04 Tháng Bảy 20177:00 CH(Xem: 17158)
Microsoft: Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Ảnh Hưởng Bởi Petya
Microsoft Windows 10 Sẽ Không Còn Bị Ảnh Hưởng Bởi Petya
Khoảng đầu tháng 07/2017, Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 10 sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mã độc Petya, và hầu hết các máy tính bị tấn công đang sử dụng Windows 7.

Năm 2017 đã chứng kiến 2 cuộc tấn công từ ransomware đã gây sốc cho thế giới. Wannacry đã ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia, còn Petya đang lan rộng nhanh chóng gây thiệt hại lớn cho các tổ chức doanh nghiệp, chính phủ. Petya cũng sử dụng lổ hỗng được khai thác trong SMBv1 cho phép nhân bản ransomeware trong hệ thống mạng.

Mã độc Petya đã gây ảnh hưởng tới gần 20,000 máy tính tại các doanh nghiệp trên khắp các quốc gia như Nga, Ukraina, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Ấn Độ và Châu Âu... yêu cầu người dùng trả 300 USD để lấy lại được dữ liệu, trong đó có 70% máy tính bị ảnh hưởng đến từ Ukraine. Microsoft đã đánh giá Petya phức tạp hơn so với Wannacry, vì cơ chế lan truyền tốt hơn và đã khai thác lỗ hổng thứ hai trong SMBv1.

Theo thống kê của Avast, có khoảng 12,000 lần tấn công vào ngày 27/06/2017, và số lượng thực tế có lẽ còn cao hơn nhiều. Theo hệ thống của Avast, 4 hệ điều hành bị nhắm mục tiêu hàng đầu bao gồm Windows 7 (78%), Windows XP (14%), Windows 10 (6%) và Windows 8.1 (2%). Dù vậy, Microsoft đã phát hành nhiều bản vá lỗi trong Windows Update, và khuyến khích người dùng Windows 10 Update thường xuyên để tránh khỏi những cuộc tấn công.
515Vote
43Vote
329Vote
28Vote
17Vote
3.262
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tám 2014
Internet.org là đại diện cho tham vọng của Facebook đem Internet miễn phí đến người dùng trên toàn thế giới.
02 Tháng Tám 2014
Google Voice được cho là sẽ hợp nhất với Hangouts, một dự án đã manh nha kể từ khi xuất hiện các tin đồn đầu tiên về Babel.
02 Tháng Tám 2014
Hiện nay, Zalo đã cho phép đăng ký sử dụng ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
01 Tháng Tám 2014
Tuy nhiên, Google cho biết đã phát hành một bản vá lỗi, đến hiện nay vẫn chưa thấy bằng chứng nào của việc cố gắng khai thác lỗ hổng này.
31 Tháng Bảy 2014
Quy định của Facebook là phải dùng tên thật khi đăng ký tài khoản cá nhân, tuy nhiên nhiều người Việt Nam thường không tuân thủ quy định này.
30 Tháng Bảy 2014
Người dùng sẽ không thể nhắn tin Facebook bằng ứng dụng Facebook chính thức.