Microsoft Đổi Tên Bản Cập Nhật Lớn Cho Windows

19 Tháng Bảy 201712:00 SA(Xem: 14298)
Microsoft Đổi Tên Bản Cập Nhật Lớn Cho Windows
Microsoft Đổi Tên Bản Cập Nhật Lớn Cho Windows
Như đã biết, Microsoft đã tuyên bố từ hồi tháng 05/2017 rằng bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 09/2017, với tên gọi Fall Creators Update. Cái tên của bản cập nhật theo Microsoft có ý nghĩa là một bản cập nhật lớn vào mùa thu, tuy nhiên nó lại có thể gây ra một chút rắc rối.

Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết Microsoft đã quyết định thay đổi tên của bản cập nhật lớn. Vì trong tiếng Anh - Mỹ, mùa thu vốn được gọi là “Fall”, nhưng ở hầu hết các nước thuộc Vương quốc Anh, mùa thu được gọi là “Autumn”.  Theo thay đổi mới, tại các nước thuộc Vương quốc Anh và một số nước nói tiếng Anh khác như Ấn Độ, bản cập nhật lớn của Windows 10 sẽ có tên là Autumn Creators Update. Còn tại Mỹ và Canada, bản cập nhật vẫn sẽ có tên là Fall Creators Update.


Có thể thấy Microsoft đang cố gắng thay đổi cách đặt tên cho các bản cập nhật của Windows 10, có thể là để làm giảm bớt đỡ nhàm chán và thu hút người dùng cập nhật nhiều hơn. Trước đó, các bản cập nhật của Windows 10 chỉ đơn giản là sử dụng các con số. Chẳng hạn như bản cập nhật 1703, có nghĩa là phiên bản Windows ra mắt vào tháng 03/2017. Với Windows Server cũng chỉ sử dụng các con số.  Google cũng là một trong những công ty công nghệ cố gắng tìm ra những cái tên thú vị để đặt cho các phiên bản phần mềm, cụ thể là tên của các loại kẹo và bánh ngọt có cùng chữ cái đầu tiên cho hệ điều hành Android. Trong khi đó, Apple vẫn trung thành với cách đặt tên đơn giản của mình bằng các chữ số.
517Vote
42Vote
38Vote
212Vote
18Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2016
Ngày cuối cùng của năm 2015, Uber thông báo hãng đã đạt cột mốc 1 tỷ chuyến xe kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động từ hồi tháng 03/2009.
31 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Google đã xác nhận sẽ ngừng sử dụng Oracle JDK – giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface) độc quyền của Oracle
28 Tháng Mười Hai 2015
Phần mềm mã nguồn mở (Open Source Sofware) không còn là khái niệm mới mẻ, nó đã có từ những năm 1980, khi Richard Stallman nói về việc cung cấp phần mềm miễn phí,
28 Tháng Mười Hai 2015
Facebook đang ôm ấp dự án mới với mong muốn trở thành nơi gợi ý địa điểm vui chơi, tham dự sự kiện của người dùng vào mỗi tối thứ Bảy, từ đó thu hút các doanh nghiệp đầu tư.
27 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Google Now trên Android đã được cập nhật, bổ sung thêm 9 lệnh thoại mới. Người dùng ứng dụng Google Now trên các thiết bị chạy nền tảng Android
24 Tháng Mười Hai 2015
Đến cuối năm 2015, các ứng dụng nhắn tin được cải tiến đang khởi đầu một xu hướng thú vị, một số chuyên gia công nghệ gọi nó là ChatOps. Điều này sẽ có tác động không nhỏ đến Apple.