Microsoft Bổ Sung Tính Năng Đọc Thành Tiếng Cho Word

02 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 15619)
Microsoft Bổ Sung Tính Năng Đọc Thành Tiếng Cho Word
Microsoft Bổ Sung Tính Năng Đọc Thành Tiếng Cho Word
Microsoft đã thử nghiệm tính năng text-to-speech trong Word trong nhiều năm. Đến khoảng đầu tháng 08/2017, cuối cùng hãng đã tìm ra giải pháp hoàn thiện nhất. Tính năng text-to-speech sẽ rất hữu ích cho những người bị mắc chứng khó đọc, hoặc chỉ muốn đọc văn bản.

Theo đó, trong bản cập nhật Office 365 mới nhất, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng Read Aloud cho ứng dụng soạn thảo văn bản Word. Tính năng cũng tương tự như Read Mode mà hãng đã ra mắt hồi tháng 12/2016.

Ưu điểm của Read Aloud so với phiên bản tiền nhiệm là nó có thể dễ dàng thay đổi tốc độ đọc và giọng nói trong khi đang tương tác với văn bản, đánh dấu hoặc chỉnh sửa theo thời gian thực.

Tùy chọn cho phép chỉnh sửa trong khi Word đang đọc to văn bản được tinh chỉnh cho phù hợp với những người bị chứng khó đọc. Việc đọc to văn bản sẽ giúp dễ dàng phát hiện và sửa lỗi và tùy chọn cũng có ích cho những người chỉ muốn đọc văn bản.

Có vẻ như Read Aloud sẽ là một tính năng mà người dùng nên sử dụng với tai nghe. Hiện nó đã có sẵn trong tab “review” trên phiên bản thử nghiệm của Office 365 và dự kiến sẽ có sẵn cho tất cả mọi người vào cuối năm 2017.
514Vote
42Vote
39Vote
27Vote
16Vote
3.338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2015
Dù rằng iOS 8.2 vẫn chưa được chính thức ra mắt. Apple đã phát hành phiên bản iOS 8.3 beta cho các lập trình viên.
09 Tháng Hai 2015
Sự thay đổi có nghĩa là Facebook không chỉ có quyền thu thập dữ liệu về cách sử dụng Facebook – bạn truy cập những nội dung gì, bao lâu thì bạn đọc một bài viết,
06 Tháng Hai 2015
Apple đang đàm phán với các nhà lập trình TV để tạo ra một dịch vụ truyền hình hàng đầu của riêng mình. Theo dự kiến, dịch vụ mới của Apple sẽ bao gồm các gói chương trình,
05 Tháng Hai 2015
Giả sử rằng Apple đang thật sự xây dựng một công cụ tìm kiếm thì rất có thể nó sẽ không được sử dụng để cạnh tranh trực tiếp với Google Search.
05 Tháng Hai 2015
Microsoft đã quyết định sẽ mua lại Sunrise – ứng dụng lịch phổ biến trên iOS và Android. Thỏa thuận sẽ sớm được chính thức công bố, thương vụ sẽ có giá khoảng 100 triệu USD.
02 Tháng Hai 2015
Microsoft đã phát hành một ứng dụng độc quyền cho Android: Pictureseque, như là một phần của chương trình Microsoft Garage ra mắt lần đầu tiên trong tháng 10/2014.