Android O Chính Thức Có Tên Gọi Là Android Oreo

22 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 14513)
Android O Chính Thức Có Tên Gọi Là Android Oreo
Android O Chính Thức Có Tên Gọi Là Android Oreo
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã chính thức công bố tên gọi của phiên bản Android tiếp theo, với tên mã Android O, là Android Oreo, số hiệu của phiên bản mới là 8.0.

Oreo là một loại bánh quy nổi tiếng trên toàn thế giới, đã hơn 100 năm tuổi. Nó bao gồm hai miếng bánh socola tròn và xen giữa bởi lớp kem ngọt. Bản quyền thương hiệu Oreo thuộc về Nabisco, nhà sản xuất bánh quy lớn tại New Jersey, Mỹ. Để có thể sử dụng Oreo làm tên gọi cho phiên bản Android mới, chắc chắn Google đã phải có những thỏa thuận đặc biệt với Nabisco. Điều này đã từng xảy ra với Android 4.4, dùng tên gọi KitKat, một loại bánh socola của Nestlé.


Android O sẽ có nhiều tính năng và nâng cấp mới như hiệu năng được cải thiện, quản lý thông báo hiệu quả hơn, picture-in-picture, tự động điền dữ liệu của người dùng. Pixel, Nexus 5X và Nexus 6P sẽ là 3 thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật Android 8.0 Oreo.

Google cho biết, bản cập nhật mới đang trong quá trình thử nghiệm của các nhà mạng và sẽ sớm đến tay người dùng trong tương lai gần. Ngoài ra, Google cũng đang làm việc với các đối tác như Essential, General Mobile, HMD Global, HTC, Kyocera, LG, Motorola, Samsung, Sharp và Sony để tích hợp và nâng cấp Android 8.0 trên dòng sản phẩm của họ.
533Vote
40Vote
312Vote
26Vote
16Vote
3.857
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2015
Intel đã ra mắt Intel Remote Keyboard – ứng dụng giúp người dùng điều khiển PC chạy Windows ngay trên smartphone Android.
22 Tháng Sáu 2015
Khi Apple ra mắt dịch vụ trực tuyến mới của công ty vào 30/06/2015, công ty sẽ cho phép tất cả mọi người dùng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 3 tháng.
18 Tháng Sáu 2015
Theo báo cáo từ trang Android Police, phiên bản beta trợ lý ảo Cortana của Microsoft sẽ đến với hệ điều hành Android trong tháng 07/2015.
17 Tháng Sáu 2015
Sau nhiều lần cảnh báo từ tháng 04/2015, cuối cùng Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư của Bỉ đã đưa vụ việc Facebook xâm phạm quyền riêng tư người dùng ra tòa án.
16 Tháng Sáu 2015
Dự án Open Compute Project (OCP) của Facebook đã khiến cho các hãng khác phải học theo mô hình của Android và phần mềm: miễn phí hóa và nguồn mở hóa phần mềm.
16 Tháng Sáu 2015
Tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt một chiếc tablet mới có màn hình lớn hơn đã xuất hiện trong một thời gian dài. Tuy nhiên, mới đây một phát hiện mới trên iOS 9 đã chứng minh điều này là hoàn toàn có thể.