Android O Chính Thức Có Tên Gọi Là Android Oreo

22 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 14396)
Android O Chính Thức Có Tên Gọi Là Android Oreo
Android O Chính Thức Có Tên Gọi Là Android Oreo
Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã chính thức công bố tên gọi của phiên bản Android tiếp theo, với tên mã Android O, là Android Oreo, số hiệu của phiên bản mới là 8.0.

Oreo là một loại bánh quy nổi tiếng trên toàn thế giới, đã hơn 100 năm tuổi. Nó bao gồm hai miếng bánh socola tròn và xen giữa bởi lớp kem ngọt. Bản quyền thương hiệu Oreo thuộc về Nabisco, nhà sản xuất bánh quy lớn tại New Jersey, Mỹ. Để có thể sử dụng Oreo làm tên gọi cho phiên bản Android mới, chắc chắn Google đã phải có những thỏa thuận đặc biệt với Nabisco. Điều này đã từng xảy ra với Android 4.4, dùng tên gọi KitKat, một loại bánh socola của Nestlé.


Android O sẽ có nhiều tính năng và nâng cấp mới như hiệu năng được cải thiện, quản lý thông báo hiệu quả hơn, picture-in-picture, tự động điền dữ liệu của người dùng. Pixel, Nexus 5X và Nexus 6P sẽ là 3 thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật Android 8.0 Oreo.

Google cho biết, bản cập nhật mới đang trong quá trình thử nghiệm của các nhà mạng và sẽ sớm đến tay người dùng trong tương lai gần. Ngoài ra, Google cũng đang làm việc với các đối tác như Essential, General Mobile, HMD Global, HTC, Kyocera, LG, Motorola, Samsung, Sharp và Sony để tích hợp và nâng cấp Android 8.0 trên dòng sản phẩm của họ.
533Vote
40Vote
312Vote
26Vote
16Vote
3.857
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, Google bất ngờ ra mắt chính thức phiên bản Preview Android O, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android, kế nhiệm của Android Nougat.
22 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, Apple có vẻ như đã để lộ tham vọng lấn sân vào thị trường chia sẻ trạng thái bằng video (social video), nhưng theo một cách hoàn toàn khác.
20 Tháng Ba 2017
Phiên bản Android O (Android 8.0) kế tiếp của Google vẫn sẽ mang tên của một loại bánh/kẹo. Phó chủ tịch cấp cao Hiroshi Lockheimer từng lấp lửng có thể O là tên của Oreo.
20 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, YouTube thông báo sẽ thay thế chú thích video (annotation) bằng End Screen và Card, là các công cụ ưu tiên di động,
16 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Microsoft đã phát hành bản cập nhât vá hàng chục lỗ hổng bảo mật của Windows, trong đó có bao gồm một lỗ hổng quan trọng mà Google đã công khai tiết lộ hồi tháng 02/2017.
16 Tháng Ba 2017
Có vẻ như Google đã rất quan tâm đến ý kiến của người dùng khi ra mắt trình duyệt Chrome phiên bản thứ 57. Các kỹ sư tại Google đã có một cách thức giới hạn việc sử dụng tài nguyên hệ thống cực kỳ độc đáo trên Chrome 57.