Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play

30 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 19400)
Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play
Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play

Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã gỡ bỏ khoảng 300 ứng dụng trên Play Store, sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật chỉ ra chúng đang âm thầm chiếm quyền điều khiển thiết bị Android để dùng cho các đợt tấn công từ chối dịch vụ DDoS trên quy mô lớn.

Các ứng dụng giả dạng làm những ứng dụng chơi video, nhạc chuông, hình nền, dọn dẹp máy... nhưng bên trong chúng có những đoạn mã độc, và chỉ cần thiết bị Android còn chạy thì các ứng dụng sẽ còn tấn công. Botnet có tên gọi WireX, thu hút sự chú ý của các chuyên gia đến từ công ty Akamai, sau khi tấn công một khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn của họ hồi đầu tháng 08/2017. Các máy chủ của khách hàng đã bị đánh bởi rất nhiều lượt truy cập đến từ hàng trăm nghìn địa chỉ IP khác nhau.


Google cho biết, dựa trên tìm hiểu của các nhà nghiên cứu kết hợp với phân tích của hãng, đã giúp Google Play trở nên an toàn hơn cho người dùng Android. Hiện chưa rõ có bao nhiêu thiết bị đã bị ảnh hưởng. Theo Akamai, có ít nhất 70,000 máy đã bị nhiễm. Còn theo Cloudflare, Flashpoint, Google, Oracle Dyn, RiskIQ, Team Cymru, các máy bị cài phải ứng dụng malware có thể ở hơn 100 quốc gia khác nhau. Các công ty cũng đang hợp tác với nhau càng lúc càng chặt chẽ hơn sau vụ việc malware Mirai và các biển thể tấn công hàng loạt thiết bị Internet of Things hồi năm 2016.

514Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
4.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2015
Facebook đã được thử nghiệm tính năng gọi taxi ngay trong ứng dụng Messenger tại Mỹ từ ngày 16/12/2015, dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu vào năm 2016.
18 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Facebook đang âm thầm thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng kết nối trực tiếp với những nhà cung cấp dịch vụ được xếp hạng và đánh giá cao tại khu vực đang sống.
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, sau giai đoạn thử nghiệm, Facebook đã chính thức triển khai tính năng đọc tin nhanh Instant Articles trên nền tảng Android. Trước đó, Instant Articles đã được triển khai cho iOS.
16 Tháng Mười Hai 2015
Google và Microsoft đã cập nhật các trình duyệt của mình lên phiên bản 64-bit từ lâu. Đến trung tuần tháng 12/2015, Mozilla cũng chính thức ra mắt phiên bản Firefox 64-bit dành cho Windows.
16 Tháng Mười Hai 2015
Trợ lý ảo trên các thiết bị di động càng ngày càng khẳng định được tính thiết thực và hữu ích. Trung tuần tháng 12/2015,
16 Tháng Mười Hai 2015
Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất thế giới. Sắp tới, quy trình xin Visa Mỹ có thể sẽ trở nên gắt gao hơn nữa.