Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play

30 Tháng Tám 201710:00 CH(Xem: 19204)
Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play
Google Gỡ Bỏ 300 Ứng Dụng Giả Mạo Dùng Tấn Công DdoS Trên Google Play

Khoảng cuối tháng 08/2017, Google đã gỡ bỏ khoảng 300 ứng dụng trên Play Store, sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật chỉ ra chúng đang âm thầm chiếm quyền điều khiển thiết bị Android để dùng cho các đợt tấn công từ chối dịch vụ DDoS trên quy mô lớn.

Các ứng dụng giả dạng làm những ứng dụng chơi video, nhạc chuông, hình nền, dọn dẹp máy... nhưng bên trong chúng có những đoạn mã độc, và chỉ cần thiết bị Android còn chạy thì các ứng dụng sẽ còn tấn công. Botnet có tên gọi WireX, thu hút sự chú ý của các chuyên gia đến từ công ty Akamai, sau khi tấn công một khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn của họ hồi đầu tháng 08/2017. Các máy chủ của khách hàng đã bị đánh bởi rất nhiều lượt truy cập đến từ hàng trăm nghìn địa chỉ IP khác nhau.


Google cho biết, dựa trên tìm hiểu của các nhà nghiên cứu kết hợp với phân tích của hãng, đã giúp Google Play trở nên an toàn hơn cho người dùng Android. Hiện chưa rõ có bao nhiêu thiết bị đã bị ảnh hưởng. Theo Akamai, có ít nhất 70,000 máy đã bị nhiễm. Còn theo Cloudflare, Flashpoint, Google, Oracle Dyn, RiskIQ, Team Cymru, các máy bị cài phải ứng dụng malware có thể ở hơn 100 quốc gia khác nhau. Các công ty cũng đang hợp tác với nhau càng lúc càng chặt chẽ hơn sau vụ việc malware Mirai và các biển thể tấn công hàng loạt thiết bị Internet of Things hồi năm 2016.

514Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
4.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, BlackBerry ra mắt Jarvis, một phần mềm bảo mật mới, có khả năng xác định những điểm dễ bị tổn thương của các chương trình chạy trên xe hơi tự lái.
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon và nhiều hãng máy tính đã có thỏa thuận sẽ mang trợ lý ảo Alexa lên các dòng máy tính desktop và laptop.
09 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Sony dự kiến sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại CES 2018. Sony đã phát hành Sony Events, một ứng dụng giúp khách hàng có thể nhận được những tin tức mới nhất về các sản phẩm mới của hãng càng nhanh càng tốt.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Apple đã công bố bằng sáng chế mới nhất của hãng trong lĩnh vực xe tự lái – lĩnh vực có tầm quan trọng lớn đến nỗi đích thân CEO Tim Cook đã khẳng định: “Xe tự lái chính là nguồn gốc của mọi dự án trí tuệ nhân tạo AI trên thế giới”.
20 Tháng Mười Hai 2017
Đầu năm 2017, Google đã thông báo sẽ tích hợp một trình chặn quảng cáo vào Chrome nhằm giảm thiểu nạn spam hay quảng cáo gây khó chịu. Đến giữa tháng 12/2017, Google thông báo trình chặn quảng cáo của hãng sẽ chính thức hoạt động vào ngày 15/02/2018.
20 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 05/2017, Microsoft từng tiết lộ về Timeline, tính năng hoàn toàn mới trên Windows 10. Tính năng mới sẽ cho phép hệ điều hành của hãng ghi lại toàn bộ thời điểm mà người dùng truy cập vào mỗi ứng dụng do Microsoft cung cấp. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng theo dõi, tiếp tục quá trình hoạt động của mình và tập hợp lại các ứng dụng đã từng sử dụng. Theo Microsoft, tính năng Timeline cho phép người dùng “quay ngược thời gian để xem những việc đang làm dở”.