Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo

18 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 21874)
Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo
Google Chrome Sẽ Cho Phép Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Và Quảng Cáo

Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).

 

Tuy nhiên, Google đã có một giải pháp cho vấn đề, giúp người dùng sẽ không bị giật mình vì âm thanh bất ngờ tự một đoạn quảng cáo tự phát trên web nữa. Theo đó, từ bản cập nhật lớn tiếp theo của Chrome, có thể là phiên bản Chrome 64, sẽ được phát hành trong khoảng tháng 01/2018, Google sẽ thử nghiệm việc tắt tính năng tự động phát quảng cáo và video với âm thanh trên các trang web được chọn sẵn.

 

Với tính năng mới, người dùng sẽ không còn bị giật mình và khó chịu khi một âm thanh trên web bất ngờ phát đến tai nghe hay qua loa. Người dùng sẽ có quyền quyết định khi nào một video hay quảng cáo được phát trên web.

 

Thông tin mới đã được xác nhận trên trang blog Chromium. Google cho biết thêm, bản cập nhật mới sẽ sớm được phát hành trong tương lai gần.
523Vote
40Vote
31Vote
24Vote
12Vote
4.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Google đã chính thức phát hành bản cập nhật Google Earth 64-bit mới cho người dùng iOS với các tính năng tương tự phiên bản trên Android.
03 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Tobii cho biết sẽ hợp tác với Microsoft để đưa công nghệ theo dõi ánh mắt vào trong Windows 10.
03 Tháng Tám 2017
Trong sự kiện dành riêng cho thị trường giáo dục diễn ra hồi tháng 05/2017, Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows 10 S, một phiên bản khác của Windows 10
02 Tháng Tám 2017
Microsoft đã thử nghiệm tính năng text-to-speech trong Word trong nhiều năm. Đến khoảng đầu tháng 08/2017, cuối cùng hãng đã tìm ra giải pháp hoàn thiện nhất.
27 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Google đã giới thiệu tính năng bảo mật mới, nhằm cấp quyền truy cập dữ liệu OAuth (Open Authorization) cho bộ công cụ trực tuyến G Suite,
27 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Facebook đã công bố một số cập nhật cho nền tảng video 360 độ của hãng, để giúp mọi người xem video dễ dàng hơn.