Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

12 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 19909)
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

Trong những năm qua, Nokia đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải bán lại bộ phận di động mang tính biểu tượng cho Microsoft. Đến khoảng 2017, công ty đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau khi mua lại Alcatel-Lucent hồi năm 2016.

Tuy nhiên, có vẻ như tình hình vẫn không mấy thuận lợi. Khoảng giữa tháng 10/2017, Nokia Technologies Unit – công ty chịu trách nhiệm cho thương hiệu camera OZO, được công bố năm 2015 cùng với thiết bị OZO VR giá 60,000 USD – đã thông báo chuẩn bị sa thải thêm khoảng 30%, tức 310 nhân viên.

 

Theo báo cáo của Reuters, bộ phận OZO VR hiện đang có 1,090 người - tập trung vào các sản phẩm y tế kỹ thuật số, bằng sáng chế và kinh doanh thương hiệu. Sự phát triển chậm hơn so với dự kiến của thị trường VR đã khiến Nokia Technologies dự định giảm đầu tư và tập trung nhiều hơn vào cơ hội cấp phép công nghệ.

 

Lĩnh vực thực tế ảo VR vẫn còn khá mới mẻ, và có vẻ như Nokia đang gặp khó khăn khi tham gia vào thị trường với OZO VR. Thiết bị được định hướng nhằm vào các chuyên gia trong không gian sáng tạo nội dung với khả năng chụp ảnh và quay video 4K bằng cách sử dụng 8 camera rộng trong một thiết bị chỉ nặng 4.2 kg. Các nội dung thu được sau đó có thể được trải nghiệm trên HTC Vive hay một trong số các thiết bị Windows 10 Mixed Reality được phát hành vào mùa thu 2017.

 

Hoạt động kinh doanh chính của Nokia hiện sẽ được tập trung vào các thiết bị mạng và hợp đồng cấp phép với các công ty như HMD Global, công ty cũng mới phát hành một số sản phẩn smartphone sử dụng thương hiệu Nokia, bao gồm cả chiếc smartphone cao cấp Nokia 8.

532Vote
40Vote
36Vote
212Vote
110Vote
3.560
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, Microsoft đã ra mắt Mimicker Alarm – ứng dụng báo thức dành cho người dùng nền tảng Android. Hiện người dùng đã có thể tải về Mimicker Alarm thông qua Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2016
Việc xem video trên YouTube có một khuyết điểm bất tiện là không có chế độ tự động lặp lại một video, mà chỉ có chế độ tự động chuyển qua video mới.
21 Tháng Giêng 2016
Theo đó, Google đã tuyên bố rằng Brotli sẽ là một “định dạng dữ liệu hoàn toàn mới” với khả năng nén dữ liệu nhiều hơn các định dạng nén khác, nhưng vẫn đảm bảo thời gian giải nén tương đương.
21 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Google đã bắt đầu cho phép một số người dùng Android có thể tải trực tiếp ứng dụng từ các kết quả tìm kiếm trên Google mà không cần phải thông qua Google Play Store.
20 Tháng Giêng 2016
Theo đó, khi Tor được kích hoạt, toàn bộ dữ liệu duyệt Facebook của người dùng sẽ đi qua mạng lưới Tor với độ bảo mật rất cao, tránh bị xem trộm thông tin và các nỗ lực truy ngược thông tin, vị trí.
20 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, ứng dụng WhatsApp đã chính thức thông báo loại bỏ phí dịch vụ 1 USD/năm sau 1 năm sử dụng,