Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

12 Tháng Mười 20179:00 CH(Xem: 19712)
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR
Nokia Ngừng Phát Triển Ozo, Sa Thải 30% Bộ Phận OZO VR

Trong những năm qua, Nokia đã gặp rất nhiều khó khăn khi phải bán lại bộ phận di động mang tính biểu tượng cho Microsoft. Đến khoảng 2017, công ty đã bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau khi mua lại Alcatel-Lucent hồi năm 2016.

Tuy nhiên, có vẻ như tình hình vẫn không mấy thuận lợi. Khoảng giữa tháng 10/2017, Nokia Technologies Unit – công ty chịu trách nhiệm cho thương hiệu camera OZO, được công bố năm 2015 cùng với thiết bị OZO VR giá 60,000 USD – đã thông báo chuẩn bị sa thải thêm khoảng 30%, tức 310 nhân viên.

 

Theo báo cáo của Reuters, bộ phận OZO VR hiện đang có 1,090 người - tập trung vào các sản phẩm y tế kỹ thuật số, bằng sáng chế và kinh doanh thương hiệu. Sự phát triển chậm hơn so với dự kiến của thị trường VR đã khiến Nokia Technologies dự định giảm đầu tư và tập trung nhiều hơn vào cơ hội cấp phép công nghệ.

 

Lĩnh vực thực tế ảo VR vẫn còn khá mới mẻ, và có vẻ như Nokia đang gặp khó khăn khi tham gia vào thị trường với OZO VR. Thiết bị được định hướng nhằm vào các chuyên gia trong không gian sáng tạo nội dung với khả năng chụp ảnh và quay video 4K bằng cách sử dụng 8 camera rộng trong một thiết bị chỉ nặng 4.2 kg. Các nội dung thu được sau đó có thể được trải nghiệm trên HTC Vive hay một trong số các thiết bị Windows 10 Mixed Reality được phát hành vào mùa thu 2017.

 

Hoạt động kinh doanh chính của Nokia hiện sẽ được tập trung vào các thiết bị mạng và hợp đồng cấp phép với các công ty như HMD Global, công ty cũng mới phát hành một số sản phẩn smartphone sử dụng thương hiệu Nokia, bao gồm cả chiếc smartphone cao cấp Nokia 8.

532Vote
40Vote
36Vote
212Vote
110Vote
3.560
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang nghiên cứu tính năng mới nhằm ngăn chặn các tin xuyên tạc phát tán sau khi nhiều người bị giết bởi các tin đồn lan truyền trên nền tảng.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trang TechCrunch đưa tin, cả Facebook và Instagram đều đang thử nghiệm tính năng Không làm phiền – Do Not Disturb.
04 Tháng Bảy 2018
Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.
03 Tháng Bảy 2018
Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.
02 Tháng Bảy 2018
Mỗi lần ghé quán ăn nhanh nào đó để gọi món, thông thường ta sẽ đứng xếp hàng đợi đến lượt để chọn món ăn, sau đó là chỉ các món để chọn món mình thích.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.