Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail

19 Tháng Mười 20178:00 CH(Xem: 22650)
Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail
Google Ra Mắt Tính Năng Advanced Protection Cho Gmail

Khoảng giữa tháng 10/2017, Google đã bổ sung thêm một loạt tính năng mới, giúp tài khoản Gmail của người dùng được bảo vệ tốt hơn.

 

Bất kỳ tài khoản Gmail hiện đều có thể kích hoạt "Advanced Protection", một loạt tính năng giúp tài khoản Google của người dùng khó bị đánh cắp hơn. Google cho biết, nó sẽ đặc biệt hữu ích với những người dùng Gmail để thực hiện những trao đổi bí mật về chính trị hoặc kinh doanh...

 

Điểm nổi bật của phương pháp mới là sử dụng một chìa khóa hoặc token làm yếu tố xác thực thứ hai, thay cho code được gửi qua SMS hoặc ứng dụng. Nó an toàn và hiệu quả hơn vì hacker không thể đánh cắp được chìa khóa từ xa. Với tính năng Advanced Protection mới, Gmail đang được đánh giá là dịch vụ email an toàn nhất trên thế giới cho những người dùng lo lắng về việc thư điện tử bị đánh cắp.

 

Trước tiên, người dùng cần mua hai khóa bảo mật để truy cập tài khoản. Một khóa dùng cho máy tính và khóa còn lại dùng cho các thiết bị có kết nối Bluetooth như smartphone và tablet. Mức giá Google khuyến nghị cho hai chiếc khóa là 43 USD. Công ty tuyên bố: “Những kẻ tấn công không có khóa bảo mật Security Key sẽ tự động bị chặn ngay cả khi chúng có mật mã tài khoản của người dùng”

 

Ngoài ra, khi kích hoạt Advanced Protection, chỉ những ứng dụng của Google mới có khả năng truy cập vào tài khoản của người dùng. Đây là hành động nhằm ngăn chặn vụ việc xảy ra hồi tháng 05/2017, khi một ứng dụng độc hại giả danh Google Docs đã đánh lừa rất nhiều người dùng. Cuối cùng, khi kích hoạt tính năng bảo mật mới, người dùng cũng sẽ rất khó đặt lại mật mã trong trường hợp bị quên.

521Vote
41Vote
315Vote
212Vote
118Vote
2.967
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười 2014
Facebook vừa tung ra một cập nhật layout cho ứng dụng trên iOS và Android nhằm làm nổi bật các hình ảnh được like nhiều nhất.
11 Tháng Mười 2014
Thường thì những người dùng Skype sẽ tập trung vào các chứng năng gọi video và voice call.
11 Tháng Mười 2014
Google đã tung ra một ứng dụng Hangouts độc lập cho Chrome nhằm khuyến khích mọi người sử dụng dịch vụ nhiều hơn
10 Tháng Mười 2014
Người dùng các ứng dụng của bên thứ ba như Outlook, muốn truy cập vào iCloud sẽ phải cần có mật khẩu cụ thể cho riêng từng ứng dụng.
10 Tháng Mười 2014
Nếu đã dùng thử các bàn phím của bên thứ ba đợt đầu tiên trên iOS 8,
10 Tháng Mười 2014
Microsoft đã phát hành một ứng dụng chia sẻ hình ảnh dành cho các hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone có tên là Xim.