Windows 10 Cho Snapdragon Sắp Được Hoàn Thành

19 Tháng Mười 201711:00 CH(Xem: 24313)
Windows 10 Cho Snapdragon Sắp Được Hoàn Thành
Windows 10 Cho Snapdragon Sắp Được Hoàn Thành

Khoảng giữa tháng 10/2017, một số nguồn tin cho biết, Windows 10 cho Snapdragon sẽ sớm được ra mắt bởi các model máy tính di động đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm cuối cùng. Trong khi đó, Microsoft và Qualcomm cũng đang thảo luận với nhà mạng về các kênh phân phối.

 

Microsoft cho biết đang trong giai đoạn thử nghiệm các model máy tính di động hợp tác phát triển cùng với Qualcomm. 2 công ty cũng đang thảo luận với nhà mạng về phương thức bán và cung cấp kết nối cho các model máy tính sử dụng chip Snapdragon chạy Windows 10.

 

Pete Bernard, giám đốc chương trình nhóm cho Windows tại Microsoft, chia sẻ: “Máy tính và điện thoại đã được xếp song song trong vài thập kỷ qua, Microsoft và Qualcomm là hai ứng viên tốt nhất cho việc kết hợp 2 thế giới lại với nhau. Chúng tôi đã làm việc cật lực tại Redmond và cùng với các đối tác tại San Diego. Có hàng trăm thiết bị của chúng tôi đang được sử dụng hàng ngày và đang đạt được những tiến bộ đáng kể trong quá trình phát triển”

 

Microsoft cho rằng máy tính sử dụng chip Snapdragon chạy Windows 10 sẽ tăng tính di động cho trải nghiệm PC, còn Qualcomm coi đây là một trong những dự án thú vị nhất bên cạnh 5G. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất hiện nay là tìm ra kênh bán hàng. Rõ ràng các nhà mạng và những công ty công nghệ cần hợp tác với nhau để đưa ra một chiến lược kết nối và xâm nhập thị trường cho dòng sản phẩm mới. Với việc tích hợp eSIM, Microsoft cho rằng chế tạo máy tính luôn luôn kết nối không quá phức tạp. Tuy nhiên, điều này đỏi hỏi một sự thay đổi cơ bản về mạng lưới của các nhà mạng.

 

Với eSIM và kết nối luôn được duy trì, Qualcomm sẽ phải đảm bảo rằng các model máy tính chạy Windows 10 sử dụng chip Snapdragon phải có thời lượng pin dài lâu, tối thiểu trong một ngày. Pete Bernard cho biết: “Có một câu chuyện khá thú vị. Khi đưa những thiết bị thử nghiệm cho các giám đốc và trưởng nhóm phát triển, chúng tôi đã nhận được nhiều báo cáo lỗi tương tự nhau. Tất cả đều cho rằng phần mềm đo dung lượng pin không hoạt động, pin luôn trong trạng thái đầy. Đó không phải là lỗi, chỉ là chúng có thời lượng pin quá tuyệt vời. Nên mọi người hãy bắt đầu làm quen với việc sẽ có trong tay một thiết bị không cần sạc quá nhiều và cũng phải làm quen với một thiết bị luôn có kết nối LTE”

 

Tiềm năng phát triển của những chiếc máy tính chạy Windows sử dụng chip Snapdragon là rất lớn. Nhiều hãng phần cứng đã tỏ ra quan tâm tới việc sản xuất những thiết bị bổ sung.

 

Tháng 12/2016, Microsoft đã tuyên bố rằng Windows 10 sẽ chạy trên máy tính sử dụng vi xử lý ARM của Qualcomm trong thế kỷ 21, với trọng tâm là hiệu suất sử dụng điện năng, kết nối di động và công nghệ eSIM. Khi đó, Microsoft hứa hẹn sẽ cung cấp Windows 10 chạy trên Snapdragon cho các hãng OEM. Danh mục sản phẩm cũng sẽ rất đa dạng, từ màn hình 6 inch, 10 inch tới 14 inch.

 

Hồi tháng 05/2017, Qualcomm tuyên bố đang hợp tác với các OEM như ASUS, Lenovo và HP để phát triển một loạt máy tính di động sử dụng nền tảng Snapdragon 835, bao gồm modem X16 LTE mới. Jerry Shen, CEO ASUS, cũng chia sẻ rằng công ty rất hứng thú với công nghệ mới, và cho rằng những chiếc máy tính Windows 10 dùng chip Snapdragon sẽ mang lại thêm một dòng doanh thu cho hãng.

 

 

577Vote
41Vote
39Vote
213Vote
111Vote
4.1111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, không lâu sau khi được Apple mua lại, Shazam đã ngay lập tức cập nhật cho người dùng iOS.
19 Tháng Mười Hai 2017
Cuphead là một trò chơi độc lập đang nổi trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhờ phong cách đồ họa độc đáo, phần âm thanh ấn tượng và đặc biệt là độ thử thách cực cao, đòi hỏi những kỹ năng điêu luyện nhất. Cuphead đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Game Awards 2017, trong đó nổi bật là chiến thắng ở hạng mục “Game độc lập xuất sắc nhất”.
19 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, sau 20 năm tồn tại và phát triển, AOL cũng đã chính thức khai tử AOL Instant Messenger, dịch vụ nhắn tin còn được biết đến với tên gọi AIM. Việc khai tử AIM đã được AOL báo trước từ hồi tháng 10/2017, hãng tuyên bố rằng dịch vụ đã không còn được trọng dụng – vì hiện đã có những cách thức liên lạc mới hơn, hiện đại và tiện lợi hơn.
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook chính thức ra mắt công cụ thực tế tăng cường AR mới cho Messenger, có tên gọi “world effects”. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chèn những hình ảnh, hiệu ứng 3D vào các hình ảnh hoặc video của mình.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple chính thức xác nhận đã mua lại dịch vụ tìm kiếm âm nhạc Shazam. Không giống như những lần mua lại các công ty trước đây, Apple không chỉ xác nhận chung chung, mà cón tiết lộ sẽ thực hiện một kế hoạch thú vị sau khi mua lại Shazam.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Google ra mắt dự án “Appsperiments” cung cấp những cách thức mới để tạo ra hình ảnh lạ mắt trên smartphone, tương tự như iPhone nhờ áp dụng công nghệ thị giác máy tính và trí thông minh nhân tạo AI.