Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm

02 Tháng Mười Một 201710:00 CH(Xem: 22407)
Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm
Apple Không Cho Phép Các Ứng Dụng Biến Camera iPad Thành Nút Bấm

Khoảng đầu tháng 11/2017, Apple đã từ chối cập nhật cho 2 ứng dụng iOS Luna Display và Astropad, cả hai đều sắp được cập nhật chức năng Camera Button, giúp biến camera của iPad thành một nút bấm hỗ trợ.

 

Với ý tưởng biến iPad trở thành một màn hình phụ kết nối với Laptop qua WiFi và một thiết bị trợ giúp, nhóm nhà phát triển tại Astro HQ đã phát triển ra ứng dụng Luna Display và Astropad. Ngoài ra, họ còn có một ý tưởng độc đáo khác, là biến camera iPad thành một nút bấm, khi người dùng bấm vào sẽ hiển thị một menu với nhiều tùy chỉnh hỗ trợ Luna Display và các ứng dụng, chức năng khác.

 

Astro HQ gọ ý tưởng là Camera Button. Nó thực sự hữu ích với những ứng dụng như Luna Display, giúp loại bỏ những nút ảo gây rối giao diện. Dự kiến Camera Button sẽ có mặt trên Luna Display và Astropad trong bản cập nhật tiếp theo, nếu được Apple chấp thuận.

 

Tuy nhiên, Apple đã từ chối cập nhật Camera Button vì cho rằng chức năng mới vi phạm Điều khoản 2.5.9 trong Quy tắc Đánh giá của App Store. Điều khoản có nêu rõ: “Các ứng dụng thay đổi hoặc vô hiệu hóa chức năng của các thiết bị chuyển mạch tiêu chuẩn, như nút âm lượng nút chuyển chế độ chuông hoặc các thành phần hay hành vi khác của giao diện người dùng gốc sẽ bị từ chối”

 

Đây không phải lần đầu tiên Apple cấm một ứng dụng hữu ích. Hồi năm 2011, ứng dụng Camera+ cho phép người dùng chụp ảnh bằng cách sử dụng các nút âm lượng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store. Trong khi đó, chính Apple đã tích hợp tính năng này vào phiên bản iOS tiếp theo. Camera Button có thể cũng sẽ tương tự.

 

Nhưng Astro HQ không hề thất vọng, mà cho biết: “Camera Button có thể đã chết, nhưng chúng tôi luôn mong muốn đổi mới cuộc sống. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục đưa cả phần cứng và phần mềm tới ranh giới cao nhất để tạo ra các công cụ hữu ích nhất có thể”.

520Vote
41Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2015
Theo đó, dự án NeuralTalk và những nghiên cứu đi kèm được công bố hồi đầu năm 2015, bởi nghiên cứu sinh Fei-Fei Li, trưởng phòng thí nghiệm trí thông minh nhân tạo tại Đại Học Stanford.
19 Tháng Bảy 2015
Tại Singapore và hầu hết các nước châu Á nói chung, việc các thanh thiếu niên chung sống cùng gia đình, bố mẹ cho tới khi kết hôn là một truyền thống lâu đời.
18 Tháng Bảy 2015
Facebook vừa cho biết công ty đang bắt đầu xây dựng các cửa hàng trực tuyến trong một số trang kinh doanh nhỏ. Hiện chương trình vẫn đang được thử nghiệm.
17 Tháng Bảy 2015
Khi một quảng cáo về một sản phẩm xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ có thể nhấp vào sản phẩm đó, và chọn tùy chọn thanh toán nếu người dùng muốn mua nó.
16 Tháng Bảy 2015
Trước khi Windows 10 được chính thức ra mắt khoảng vài tuần, Microsoft đã chuẩn bị một cửa hàng ứng dụng duy nhất cho cả máy tính lẫn thiết bị di động: một app store trên nền web.
15 Tháng Bảy 2015
Trung tuần tháng 07/2015, ngay sau khi bị Facebook tuyên bố sẽ loại bỏ, Flash cũng đã bị Firefox cho biết sẽ tiến hành khóa trong chế độ mặc định của mình.