Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store

19 Tháng Mười Hai 20171:41 SA(Xem: 24499)
Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store
Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store

Cuphead là một trò chơi độc lập đang nổi trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhờ phong cách đồ họa độc đáo, phần âm thanh ấn tượng và đặc biệt là độ thử thách cực cao, đòi hỏi những kỹ năng điêu luyện nhất. Cuphead đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Game Awards 2017, trong đó nổi bật là chiến thắng ở hạng mục “Game độc lập xuất sắc nhất”.

         

Kể từ khi ra mắt, Cuphead đã nhanh chóng thu hút rất nhiều YouTuber, streamer - những người muốn hoài cổ một chút với nền tảng đồ họa tuổi thơ. Điều này đã tạo ra sự lôi cuốn bùng nổ cho Cuphead, đến mức nhiều người cho rằng phiên bản dành cho điện thoại cũng sẽ sớm được ra mắt.

 

Tuy nhiên, MDHR Studio, nhà sản xuất Cuphead, vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào. Và tựa game Cuphead cũng chưa chính thức có mặt trên bất cứ nền tảng di động nào. Nhưng khoảng giữa tháng 12/2017, trên AppStore bất ngờ xuất hiện một ứng dụng có tên Cuphead với mức giá 4.99 USD đi kèm với nhiều thông tin khá “hợp pháp”. Nhà phát triển của ứng dụng cũng có tên MDHR Studio, và thậm chí còn tạo ra trang web giả mạo studiomdhrgames.com để đảm bảo rằng Cuphead chắc chắn đã có mặt trên nền tảng iOS. Tuy nhiên, địa chỉ trang web chính thức của MDHR Studio lại là studiomdhr.com.

 

Đã có nhiều báo cáo cho rằng khi tải về Cuphead cho iOS, ứng dụng vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng lại là một trò chơi khác với nền tảng phần mềm, cơ chế gameplay cũng khác hoàn toàn. Có nghĩa là nó không phải là Cuphead mà chỉ đang mượn danh tựa game để thu hút người dùng smartphone.

 

MDHR Studio đã lập tức lên tiếng đính chính trên Twitter: “Hiện có một ứng dụng mạo danh Cuphead xuất hiện trên App Store. Chúng tôi sẽ tiến hành gỡ bỏ ứng dụng nhanh nhất có thể”. Nếu đã trót tải ứng dụng giả mạo xuống, người dùng hãy truy cập trang reportaproblem.apple.com ngay khi có thể để yêu cầu bồi thường số tiền đã trả. Và chắc chắn những ứng dụng giả mạo như thế sẽ sớm bị gỡ bỏ khỏi App Store.

564Vote
40Vote
36Vote
24Vote
14Vote
4.578
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2016
Khi cập nhật các thiết bị iOS đang sử dụng lên iOS 9.3, người dùng sẽ được yêu cầu nhập lại mật mã cho Apple ID, nếu người dùng không nhớ mật mã, chắc chắn sẽ không thể kích hoạt được để sử dụng.
25 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, sau vài ngày tung ra bản cập nhật iOS 9.3, nhiều người dùng iPad đã báo cáo sự cố sau khi nâng cấp. Apple đã định tạm dừng chương trình nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới.
24 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang nghiên cứu một công cụ có khả năng gửi thông báo tới người dùng khi tài khoản của họ có dấu hiệu bị mạo danh.
24 Tháng Ba 2016
Hạ tuần tháng 03/2016, ngay sau khi Apple ra mắt loạt sản phẩm mới, ứng dụng YouTube trên iPad cũng đã được cập nhật để hỗ trợ 2 tính năng đa nhiệm Slide Over và Split View.
22 Tháng Ba 2016
Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 21/03/2016, Apple cũng công bố bản cập nhật OS X El Capitan 10.11.4. Bản cập nhật mới sẽ cải thiện một số lỗi còn tồn tại và cập nhật thêm một số tính năng nhỏ, bao gồm:
17 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, trang AndroidPolice cho biết, một số người dùng đã bắt đầu nhận được câu hỏi gợi ý về một món ăn bắt đầu bằng chữ N (trong tiếng Anh) trong ứng dụng Google Opinion Rewards.