Amazon Alexa Sẽ Đến Với Windows 10 PC

10 Tháng Giêng 201812:09 SA(Xem: 27408)
Amazon Alexa Sẽ Đến Với Windows 10 PC
Amazon Alexa Sẽ Đến Với Windows 10 PC

Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon và nhiều hãng máy tính đã có thỏa thuận sẽ mang trợ lý ảo Alexa lên các dòng máy tính desktop và laptop.

 

Theo đó, ngay trong năm 2018, các sản phẩm máy tính của các hãng như HP, Lenovo, ASUS và Acer sẽ được tích hợp Alexa, bên cạnh Cortana đã được cài sẵn trong Windows 10. Chẳng hạn như các dòng máy Acer Aspire, Spin, Switch, Swift, Acer AOC, HP Pavilion Wave PC, một số dòng ZenBook và VivoBook của ASUS. Dự kiến, Amazon sẽ phát hành ứng dụng Alexa cho Windows trong mùa xuân 2018.

 

Người dùng có thể gọi Alexa trên máy tính Windows bằng bàn phím, hoặc bằng giọng nói, tương tự như khi dùng Echo Dot hay các dòng loa thông minh khác. So với các loa thông minh hiện hành, máy tính Windows có lợi thế hơn vì tận dụng được công nghệ Smart Sound Technology của Intel để tăng cường chất lượng tương tác giữa người dùng và Alexa, tính năng nhận diện giọng nói rõ ràng, chính xác hơn, và tăng cường chất lượng âm thanh phát ra.

571Vote
42Vote
36Vote
219Vote
17Vote
4.1105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Amazon cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động với tính năng Trải nghiệm Mua sắm quốc tế mới, cho phép dễ dàng mua sắm các sản phẩm trên Amazon ờ nước ngoài bằng ứng dụng.