Microsoft Bỏ Qua Windows 9, Lên Thẳng Windows 10

01 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 15138)
Microsoft Bỏ Qua Windows 9, Lên Thẳng Windows 10
blank
Ngày 30 tháng Chín, 2014 Microsoft đã khiến mọi người bất ngờ khi công bố tên của phiên bản Windows kế nhiệm là Windows 10. Phần mềm này được dự kiến sẽ phát hành trong năm 2015. Nó được giới thiệu là sẽ hoạt động trên phạm vi rộng nhất của các thiết bị như PC, laptop, smartphone, máy tính bảng v.v… từ màn hình 4” đến 80” hoặc thậm chí với một số thiết bị không có màn hình.


blank
Microsoft
cho biết “Windows 10 sẽ là nền tảng toàn diện nhất từ trước đến nay. Gọi là Windows 9 là chưa xứng tầm”. Và tuyên ngôn của Microsoft cho Windows 10 này là “One product family. One platform. One store”.

Xét bề ngoài thì Windows 10 giống như một bản kết hợp giữa Windows 7Windows 8. Đầu tiên là phần Start Menu, nó có Aero layout của Windows 7 và các ô Live Tile của Windows 8. Cụ thể là các ô Live Tile sẽ xuất hiện khi bấm vào Start Menu chứ không ngay từ đầu như Windows 8. Giao diện trên điện thoại cũng sẽ có đổi khác nhưng Microsoft từ chối cung cấp nhiều chi tiết về nó. Họ chỉ hé lộ rằng đây sẽ là bản cập nhật cải tiến của Windows Phone 8.1.

blank

Bên cạnh đó, Windows 10 có khả năng làm việc đa nhiệm được cải thiện với Multi-desktop, Snap Assist, Task ViewSnap View. Khi ta mở nhiều cửa sổ ứng dụng thì Multi-desktop sẽ cho phép tạo thêm các desktop để phân chia thành từng mảng riêng. Các ứng dụng có thể được chuyển từ desktop này sang desktop khác qua giao diện Snap Assist. Người dùng có thể xem các cửa sổ ứng dụng đang mở và chuyển đổi qua lại bằng Task View. Chức năng chia cửa sổ Snap View giúp mở song song các cửa sổ ứng dụng.

blank

Ngoài ra, còn có một số tính năng như Continuum cho phép người dùng chuyển đổi thao tác giữa giao diện cảm ứng với phương thức dùng chuột và bàn phím. Hoặc thanh Charms sẽ không chỉ có trên PC mà còn được mặc định trên các máy tính màn hình cảm ứng.

blank

Sẽ có một bản Windows 10 Technical Preview dành cho máy tính bàn và laptop ngày 01 tháng Mười, 2014. Phiên bản hoàn chỉnh sẽ được phát hành trong năm 2015. Các thông tin về giá cả hiện vẫn chưa rõ ràng. Microsoft chỉ tiết lộ họ muốn tạo động lực cho người dùng Windows 7 nâng cấp bằng cách miễn phí hoặc với một cái giá hợp lý.

515Vote
41Vote
34Vote
28Vote
14Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2014
Facebook sẽ bổ sung thêm phần bảo vệ chống lại các phần mềm độc hại vào kho trực tuyến của mình.
03 Tháng Mười Hai 2014
Twitter đã công bố một bộ công cụ mới cho các ứng dụng điện thoại di động để giúp người dùng chống lại các hành vi quấy rối,
02 Tháng Mười Hai 2014
Google đã bổ sung thêm một tính năng mới cho hộp thư Gmail, cho phép người dùng chỉnh sửa các tài liệu Microsoft Office được gửi đính kèm email.
01 Tháng Mười Hai 2014
Mối quan hệ hợp tác của Mozilla và Yahoo đã chính thức có hiệu lực, phiên bản mới của Firefox cũng đã được phát hành.
30 Tháng Mười Một 2014
Google đã đăng tải danh sách “Best Apps for 2014” (Các ứng dụng tốt nhất trong năm 2014).
29 Tháng Mười Một 2014
Mạng xã hội Twitter Inc sẽ bắt đầu theo dõi danh sách các ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt trên các thiết bị di động của người dùng để có thể cung cấp các nội dung quảng cáo phù hợp hơn.