Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh

05 Tháng Ba 20181:58 SA(Xem: 19739)
Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh
Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh

Khoảng đầu tháng 03/2018, Google cho biết đang phát triển Mobile Real-time Video Segmentation (MRVS), một công nghệ sửa video mới, có thể loại bỏ phông xanh, một trong những công cụ cần thiết nhất của ngành điện ảnh trong nhiều năm.

 

Công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation sử dụng AI và máy học machine-learning để cho phép người dùng thay nền video trong thời gian thực. Hiện công nghệ mới đã được thử nghiệm trên YouTube và sử dụng một cách dễ dàng như cách áp dụng filter cho một hình ảnh.

 

Phông xanh là công cụ không thể thiếu trong ngành làm phim trong nhiều năm. Với công nghệ AI mới của Google, người dùng YouTube có thể thay nền cho video một cách nhanh chóng, không cần tới phông xanh. Google tuyên bố: “Công nghệ mới của chúng tôi cho phép những YouTuber thay thế và sửa nền, tăng giá trị của video mà không cần thiết bị chuyên dụng”.

 

Hiện Mobile Real-time Video Segmentation đã có mặt dưới dạng beta trên ứng dụng YouTube, nhưng chỉ dành riêng cho một số người dùng. Công cụ đang được gắn với Stories trên YouTube, tính năng được phát hành nhằm cạnh tranh với Stories trên Instagram và Snapchat. Hiệu ứng mà công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation tạo ra chưa hoàn hảo, nhưng khá ấn tượng dù mới chỉ là phiên bản beta. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng kết hợp với các công cụ ảnh AR phổ biến để tạo mặt nạ và các hiệu ứng khuôn mặt khác hiện nay.

 

Google hiện chỉ phát hành công nghệ mới trong khuôn khổ giới hạn để thử nghiệm những bộ hiệu ứng ban đầu. Khi đã cải thiện và mở rộng hơn, hãng sẽ tích hợp nó vào nhiều dịch vụ AR của Google. Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google hiện cũng đã có chế độ chụp ảnh chân dung được hỗ trợ bởi AI, nên trong tương lai, Google hoàn toàn có thể triển khai công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation cho tính năng quay video trên cả 2 model.

521Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Uber đã đạt được thoả thuận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab.
22 Tháng Ba 2018
Với iPhone hoặc iPad, trợ lý ảo Siri của Apple sẽ đọc hết thông báo trên màn hình khoá từ các ứng dụng, kể cả khi người dùng đã tắt tính năng xem trước nội dung. Thậm chí Siri sẽ đọc lớn các thông báo từ các ứng dụng bên thứ 3.
22 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google ra mắt ứng dụng AR mới, có tên là Just a Line, cho phép người dùng có thể vẽ lên không khí. Google cho biết ứng dụng Just a Line sẽ tạo ra một trải nghiệm chưa từng có, người dùng có thể tự do sáng tạo nghệ thuật ở bất cứ nơi nào.
21 Tháng Ba 2018
Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.