Phát Hiện Ứng Dụng Trên Map Store Lợi Dụng Máy Của Người Dùng Đào Tiền Mã Hóa

13 Tháng Ba 20181:41 SA(Xem: 22475)
Phát Hiện Ứng Dụng Trên Map Store Lợi Dụng Máy Của Người Dùng Đào Tiền Mã Hóa

Phát Hiện Ứng Dụng Trên Map Store Lợi Dụng Máy Của Người Dùng Đào Tiền Mã Hóa
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.

 

Ban đầu, ứng dụng Calendar 2 là một phiên bản cải tiến của ứng dụng Calendar của Apple trên hệ điều hành macOS. Nhưng nhà phát triển của ứng dung, Qbix, đã bổ sung những dòng code để đào đồng Monero - XMR, một loại tiền mã hoá được phát hành vào tháng 04/2014, và được dùng như một phiên bản nặc danh của bitcoin, vì người giao dịch không thể xem được lịch sử giao dịch trên bảng cái công cộng.

 

Tuỳ chọn đào tiền sẽ chạy trên nền, và đổi lại, ứng dụng sẽ cho phép người dùng tiếp cận được vào các tính năng cao cấp hơn. Người dùng có thể chọn không tham gia bằng cách tắt các tính năng cao cấp, hoặc chọn trả phí để dùng các tính năng cao cấp thông qua App Store.

 

Tuy nhiên, ứng dụng đã có một lỗi khiến cho chức năng đào tiền sẽ vẫn cứ chạy, kể cả khi người dùng cố gắng chọn không tham gia. Ngoài ra, một lỗi khác khiến cho chương trình đào tiền mã hoá sử dụng nhiều tài nguyên hơn dư kiến ban đầu. Một người dùng trên Twitter đã thông báo rằng, ứng dụng đã "ngốn mất 200% CPU" kể từ khi anh phát hiện và xoá nó. Hiện ứng dụng được đánh giá 2 sao, với nhiều phản hồi phản ánh sự bực bội vì hành vi đào tiền không mong muốn. Qbix đăng tải rằng họ đang trong quá phát triển một bản sửa lỗi.

 

Các chương trình đào tiền thường có xu hướng ưu ái Monero hơn là Bitcoin hay Ethereum, nên Monero có thuật toán thân thiện hơn với CPU. Ngoài ra, Monero cũng đã trở thành mục tiêu dễ dàng cho hàng loạt các chương trình khai thác độc hại đã xuất hiện trong những tháng qua.

 

Dù Apple không có quy tắc cấm các ứng dụng đào tiền, nhưng hãng sẽ sớm loại bỏ chúng, vì trong bản hướng dẫn, hãng đã viết rõ ràng rằng: “Các ứng dụng không được phép tiêu hao pin nhanh chóng, tạo ra nhiệt quá mức, hoặc khiến các thiết bị phải hao tốn nhiều tài nguyên”

59Vote
41Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2017
Tính đến tháng 02/2017, đã có rất nhiều thiết bị thuộc hai phiên bản iPhone 6 và iPhone 6S của Apple bị dính lỗi sập nguồn khi dung lượng pin vẫn còn 30% hoặc thậm chí là 50%,
24 Tháng Hai 2017
Trong tháng 08/2016, Microsoft từng chia sẻ kế hoạch công bố 2 bản cập nhật lớn dành cho Windows 10 trong năm 2017.
21 Tháng Hai 2017
Sau Jelly Bean, Kitkat, Lollipop, Marshmallow và Nougat, giới công nghệ đang bắt đầu dự đoán loại bánh hay kẹo sẽ trở thành tên của phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo, dù hiện vẫn còn quá sớm để dự đoán.
19 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang TheNextWeb đưa tin, Facebook đang thử nghiệm tính năng hiển thị liên kết tới những tài khoản khác như Skype, Snapchat, Pinterest, LinkedIn hay Instagram, Twitter…
16 Tháng Hai 2017
Bắt đầu từ ngày 15/02/2017, Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp tại Mỹ đăng tin tuyển dụng công khai trên fanpage hoặc News Feed. Andrew Bosworth, Phó chủ tịch phụ trách quảng cáo của Facebook,
15 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, Facebook đã công bố hàng loạt thay đổi mới đối với các video của hãng, bao gồm cả tính năng tự động chạy video với âm thanh đã được cài đặt thành mặc định.