Phát Hiện Ứng Dụng Trên Map Store Lợi Dụng Máy Của Người Dùng Đào Tiền Mã Hóa

13 Tháng Ba 20181:41 SA(Xem: 22523)
Phát Hiện Ứng Dụng Trên Map Store Lợi Dụng Máy Của Người Dùng Đào Tiền Mã Hóa

Phát Hiện Ứng Dụng Trên Map Store Lợi Dụng Máy Của Người Dùng Đào Tiền Mã Hóa
Khoảng giữa tháng 03/2018, một ứng dụng có tên là Calendar 2 trong Mac App Store bị phát hiện đã lợi dụng máy của người dùng để đào tiền mã hoá trong background. Tuỳ chọn không tham gia đào tiền mã hoá trong ứng dụng đã bị hỏng.

 

Ban đầu, ứng dụng Calendar 2 là một phiên bản cải tiến của ứng dụng Calendar của Apple trên hệ điều hành macOS. Nhưng nhà phát triển của ứng dung, Qbix, đã bổ sung những dòng code để đào đồng Monero - XMR, một loại tiền mã hoá được phát hành vào tháng 04/2014, và được dùng như một phiên bản nặc danh của bitcoin, vì người giao dịch không thể xem được lịch sử giao dịch trên bảng cái công cộng.

 

Tuỳ chọn đào tiền sẽ chạy trên nền, và đổi lại, ứng dụng sẽ cho phép người dùng tiếp cận được vào các tính năng cao cấp hơn. Người dùng có thể chọn không tham gia bằng cách tắt các tính năng cao cấp, hoặc chọn trả phí để dùng các tính năng cao cấp thông qua App Store.

 

Tuy nhiên, ứng dụng đã có một lỗi khiến cho chức năng đào tiền sẽ vẫn cứ chạy, kể cả khi người dùng cố gắng chọn không tham gia. Ngoài ra, một lỗi khác khiến cho chương trình đào tiền mã hoá sử dụng nhiều tài nguyên hơn dư kiến ban đầu. Một người dùng trên Twitter đã thông báo rằng, ứng dụng đã "ngốn mất 200% CPU" kể từ khi anh phát hiện và xoá nó. Hiện ứng dụng được đánh giá 2 sao, với nhiều phản hồi phản ánh sự bực bội vì hành vi đào tiền không mong muốn. Qbix đăng tải rằng họ đang trong quá phát triển một bản sửa lỗi.

 

Các chương trình đào tiền thường có xu hướng ưu ái Monero hơn là Bitcoin hay Ethereum, nên Monero có thuật toán thân thiện hơn với CPU. Ngoài ra, Monero cũng đã trở thành mục tiêu dễ dàng cho hàng loạt các chương trình khai thác độc hại đã xuất hiện trong những tháng qua.

 

Dù Apple không có quy tắc cấm các ứng dụng đào tiền, nhưng hãng sẽ sớm loại bỏ chúng, vì trong bản hướng dẫn, hãng đã viết rõ ràng rằng: “Các ứng dụng không được phép tiêu hao pin nhanh chóng, tạo ra nhiệt quá mức, hoặc khiến các thiết bị phải hao tốn nhiều tài nguyên”

59Vote
41Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2016
Dark Mode là một trong những chế độ được nhiều người mong chờ sẽ có mặt trên iOS 10. Nhưng trong sự kiện WWDC thường niên diễn ra vào trung tuần tháng 06/2016,
16 Tháng Sáu 2016
Một số nguồn tin đã phát hiện trong macOS Sierra là những bổ sung đáng chú ý, tuy không được Apple công bố cụ thể tại sự kiện WWDC 2016. Theo đó,
15 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, Facebook ra mắt công cụ giúp phòng chống tự tử trên toàn cầu. Cách thức hoạt động của công cụ khá giống với hoạt động báo cáo (report).
15 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, Apple đã ra mắt iOS 10 trong sự kiện WWDC 2016, cùng với đó là cho phép người dùng iPhone và iPad xóa hoặc download các ứng dụng mặc định trên App Store.
14 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, Facebook đang tham vọng muốn lấn sang cả lĩnh vực tin nhắn, đầu tiên là đối với người dùng Android.
14 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, trong sự kiện WWDC thường niên của Apple, hãng đã chính thức ra mắt iOS 10, phiên bản OS kế nhiệm mang đến những năng mới rất đáng giá.