Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container

28 Tháng Ba 20182:15 SA(Xem: 17611)
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container

2018 là 1 năm đầy sóng gió của Facebook, với rất nhiều rắc rối: Từ việc không thể kiểm soát được lượng tin tức giả mạo trên News Feed, liên tục theo dõi người dùng và đỉnh điểm là scandal để lộ thông tin của hơn 50 triệu khách hàng. Tất cả đã khiến cho người dùng trên toàn thế giới gần như mất niềm tin vào Facebook, dẫn đến trào lưu xóa sổ Facebook  #DeleteFacebook đang ngày càng nổi lên mạnh mẽ.

 

Khoảng cuối tháng 03/2018, Firefox cũng đã gián tiếp ủng hộ trào lưu #DeleteFacebook, ra mắt tiện ích mở rộng “Facebook Container”, cho phép người dùng cô lập mọi hoạt động trên Facebook của mình. Facebook sẽ không thể theo dõi hoạt động của người dùng trên bất kì trang web nào khác ngoài Facebook.com.

 

Chẳng hạn như, trước đây, khi người dùng tìm hiểu hoặc đặt vé trực tuyến cho một chuyến du lịch, nhiều khả năng Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các quảng cáo liên quan đến địa điểm du lịch ngay sau đó. Mozilla kỳ vọng tiện ích mới của Firefox có thể hạn chế, giúp người dùng vừa đảm bảo tính riêng tư mà không phải xóa Facebook cá nhân.

 

Mozilla cho biết: “Các trang web người dùng truy cập có thể để lộ rất nhiều thông tin về bản thân, bao gồm khu vực sinh sống hay sở thích. Những thông tin có giá trị rất lớn và Facebook sở hữu hệ thống theo dõi người dùng trên rất nhiều trang web khác nhau. Điều đáng lo ngại là công nghệ của họ sẽ hoạt động ngầm, và gần như không thể xác định được khi nào dữ liệu của người dùng đang bị chia sẻ và sử dụng ngoài ý muốn”.

 

Facebook Container được coi là giải pháp hoàn hảo và hợp lý nhất hiện nay.  Mozilla cũng lưu ý rằng các trang web cho phép người dùng hội nhập qua Facebook thay vì tạo một tài khoản mới, có thể sẽ không hoạt động tương thích với tiện ích.

 

Theo Mozilla, sẽ không có cách nào có thể ngăn cản Facebook truy cập và thu thập dữ liệu người dùng, nhưng ít nhất tiện ích sẽ cho phép người dùng kiểm soát tình hình. Trước đó, Mozilla cũng tuyên bố sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook cho đến khi CEO Mark Zuckerberg đưa ra những biện pháp mạnh hơn để bảo vệ dữ liệu người dùng.

 

Nhưng thực tế, Facebook chỉ là một trong số rất nhiều trang web theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng. Và Mozilla khẳng định sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp khác để bảo vệ dữ liệu người dùng.

514Vote
42Vote
310Vote
211Vote
17Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Under Armour đã thừa nhận ứng dụng MyFitnessPal của hãng đã làm lộ thông tin của 150 triệu người dùng. Theo đó, hacker đã xâm nhập ứng dụng và đánh cắp những thông tin như tên người dùng, địa chỉ email và tập tin chứa những mật mã đã được mã hóa.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google Maps đang được hơn 1 tỷ người dùng sử dụng để khám phá những địa điểm mới, tìm con đường ngắn nhất... Và Google đã chính thức cập nhật cho Google Maps, bổ sung hỗ trợ cho 39 ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Việt.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một loạt các ứng dụng quét mã QR bị cáo buộc chứa các malware tấn công điện thoại người dùng, malware có tên là Andr/HiddnAd-Aj.
26 Tháng Ba 2018
Tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber gây chết người là cú sốc trong ngành công nghiệp xe tự lái đang phát triển mạnh mẽ. Hầu như tất cả mọi người đều tin rằng xe tự lái sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông vì không bị phân tâm trong khi lái xe như con người.
26 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Uber đã đạt được thoả thuận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab.