Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container

28 Tháng Ba 20182:15 SA(Xem: 17636)
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container
Mozilla Ra Mắt Tiện Ích Facebook Container

2018 là 1 năm đầy sóng gió của Facebook, với rất nhiều rắc rối: Từ việc không thể kiểm soát được lượng tin tức giả mạo trên News Feed, liên tục theo dõi người dùng và đỉnh điểm là scandal để lộ thông tin của hơn 50 triệu khách hàng. Tất cả đã khiến cho người dùng trên toàn thế giới gần như mất niềm tin vào Facebook, dẫn đến trào lưu xóa sổ Facebook  #DeleteFacebook đang ngày càng nổi lên mạnh mẽ.

 

Khoảng cuối tháng 03/2018, Firefox cũng đã gián tiếp ủng hộ trào lưu #DeleteFacebook, ra mắt tiện ích mở rộng “Facebook Container”, cho phép người dùng cô lập mọi hoạt động trên Facebook của mình. Facebook sẽ không thể theo dõi hoạt động của người dùng trên bất kì trang web nào khác ngoài Facebook.com.

 

Chẳng hạn như, trước đây, khi người dùng tìm hiểu hoặc đặt vé trực tuyến cho một chuyến du lịch, nhiều khả năng Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các quảng cáo liên quan đến địa điểm du lịch ngay sau đó. Mozilla kỳ vọng tiện ích mới của Firefox có thể hạn chế, giúp người dùng vừa đảm bảo tính riêng tư mà không phải xóa Facebook cá nhân.

 

Mozilla cho biết: “Các trang web người dùng truy cập có thể để lộ rất nhiều thông tin về bản thân, bao gồm khu vực sinh sống hay sở thích. Những thông tin có giá trị rất lớn và Facebook sở hữu hệ thống theo dõi người dùng trên rất nhiều trang web khác nhau. Điều đáng lo ngại là công nghệ của họ sẽ hoạt động ngầm, và gần như không thể xác định được khi nào dữ liệu của người dùng đang bị chia sẻ và sử dụng ngoài ý muốn”.

 

Facebook Container được coi là giải pháp hoàn hảo và hợp lý nhất hiện nay.  Mozilla cũng lưu ý rằng các trang web cho phép người dùng hội nhập qua Facebook thay vì tạo một tài khoản mới, có thể sẽ không hoạt động tương thích với tiện ích.

 

Theo Mozilla, sẽ không có cách nào có thể ngăn cản Facebook truy cập và thu thập dữ liệu người dùng, nhưng ít nhất tiện ích sẽ cho phép người dùng kiểm soát tình hình. Trước đó, Mozilla cũng tuyên bố sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook cho đến khi CEO Mark Zuckerberg đưa ra những biện pháp mạnh hơn để bảo vệ dữ liệu người dùng.

 

Nhưng thực tế, Facebook chỉ là một trong số rất nhiều trang web theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng. Và Mozilla khẳng định sẽ tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp khác để bảo vệ dữ liệu người dùng.

514Vote
42Vote
310Vote
211Vote
17Vote
3.144
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, phiên bản chính thức của Firefox Quantum đã được Mozilla phát hành sau hơn 1 tháng thử nghiệm và được cộng đồng đón nhận với những phản hồi tích cực.
15 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google đã gỡ UC Browser khỏi Play Store, tuy chưa biết nguyên nhân cụ thể, nhưng một số nguồn tin cho rằng có thể là do các quảng cáo chuyển hướng độc hại của các đơn vị đối tác với UCWeb.
14 Tháng Mười Một 2017
Amazon Prime Video là một dịch vụ tuyệt vời, cho phép người dùng có thể xem video không giới hạn và hưởng thụ hàng loạt đặc quyền khác. Tuy nhiên, khi các đối thủ mới như Roku và Vudu đang bắt đầu cung cấp video miễn phí để cạnh tranh với Amazon. Công ty cũng phải nghĩ ra cách để đối phó.
10 Tháng Mười Một 2017
Animoji là một trong những tính năng đặc trưng trên iPhone X, nhiều người dùng Android cũng tự hỏi không biết có ứng dụng Animoji dành cho Android hay không.
06 Tháng Mười Một 2017
Khi ra mắt, iPhone X đã tạo ấn tượng tốt với người dùng về cả thiết kế và các tính năng mới lạ, trong đó nổi bật nhất là camera TrueDepth. Tuy nhiên, nó cũng khiến người dùng gặp nhiều rủi ro về bảo mật.
04 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, đa số người dùng đã chuyển từ trình duyệt mặc định Microsoft Edge của Windows 10 sang sử dụng Google Chrome. Theo dữ liệu mới nhất từ trang NetMarketShare, thị phần Microsoft Edge càng ngày càng giảm từ tháng 09/2017 và tiếp tục giảm trong tháng 10/2017.