Facebook Thay Đổi Chính Sách Về ‘Tên Thật’, Cho Phép Dùng Bí Danh

05 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 22981)
Facebook Thay Đổi Chính Sách Về ‘Tên Thật’, Cho Phép Dùng Bí Danh

blank


Facebook
chính thức cho biết sẽ thay đổi chính sách yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật trên mạng xã hội này. Trước đó, Facebook đã tự động khóa và ép buộc một số tài khoản ‘có vẻ’ như là không dùng ‘tên thật’ đổi thành những cái tên nghe ‘chính tắc’ hơn thì mới đăng nhập lại được.

Điều này làm dậy lên làn sóng phẫn nộ, đặc biệt là trong đó có tài khoản của một nhà hoạt động vì quyền lợi của cộng đồng người đồng tính. Ngay lập tức, ông cùng nhóm hoạt động của mình đã gửi ngay một tâm thư đến Facebook. Không những thế, công ty còn phải đối mặt với sức ép từ một số chính trị gia; và tình hình một số mạng xã hội khác (ví dụ như là Ello) đang thu hút nhiều người tham gia và mon men trỗi dậy do nhiều người bất bình với những quy định và chính sách của Facebook.

blank

Christopher Cox, Giám đốc mảng sản phẩm của Facebook, trong một bài đăng hôm thứ Tư (ngày 01 tháng Mười, 2014) đã phải xin lỗi và thông báo những người dùng bị ảnh hưởng có thể quay lại dùng bí danh (biệt danh) của họ. Cox đã trần tình “Chính sách của chúng tôi chưa bao giờ bắt mọi người trên Facebook phải sử dụng tên hợp pháp của mình. Chúng tôi chỉ yêu cầu mọi người sử dụng tên đích thực mà họ thường dùng trong đời sống thật. Đối với Sister Roma thì đó là Sister Roma, còn đối với Lil Miss Hot Mess thì đó là Lil Miss Hot Mess

Vào tháng Bảy, 2014 ‘Người Khổng Lồ’ Google cũng đã phải chào thua trước nhu cầu bảo mật riêng tư của người dùng. Họ đã phải gỡ bỏ các hạn chế về việc sử dụng bí danh, biệt danh trên mạng xã hội Google+ của mình. Và cuối cùng thì đến lượt Facebook cũng phải nhượng bộ để xoa dịu các ‘thượng đế’. 

58Vote
40Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft đã ra mắt Microsoft Selfie – ứng dụng chuyên chụp ảnh selfie dành cho người dùng iOS.
01 Tháng Giêng 2016
Ngày cuối cùng của năm 2015, Uber thông báo hãng đã đạt cột mốc 1 tỷ chuyến xe kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động từ hồi tháng 03/2009.
31 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Google đã xác nhận sẽ ngừng sử dụng Oracle JDK – giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface) độc quyền của Oracle
28 Tháng Mười Hai 2015
Phần mềm mã nguồn mở (Open Source Sofware) không còn là khái niệm mới mẻ, nó đã có từ những năm 1980, khi Richard Stallman nói về việc cung cấp phần mềm miễn phí,
28 Tháng Mười Hai 2015
Facebook đang ôm ấp dự án mới với mong muốn trở thành nơi gợi ý địa điểm vui chơi, tham dự sự kiện của người dùng vào mỗi tối thứ Bảy, từ đó thu hút các doanh nghiệp đầu tư.
27 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Google Now trên Android đã được cập nhật, bổ sung thêm 9 lệnh thoại mới. Người dùng ứng dụng Google Now trên các thiết bị chạy nền tảng Android