Facebook Thay Đổi Chính Sách Về ‘Tên Thật’, Cho Phép Dùng Bí Danh

Sunday, October 5, 20146:00 PM(View: 22761)
Facebook Thay Đổi Chính Sách Về ‘Tên Thật’, Cho Phép Dùng Bí Danh

blank


Facebook
chính thức cho biết sẽ thay đổi chính sách yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật trên mạng xã hội này. Trước đó, Facebook đã tự động khóa và ép buộc một số tài khoản ‘có vẻ’ như là không dùng ‘tên thật’ đổi thành những cái tên nghe ‘chính tắc’ hơn thì mới đăng nhập lại được.

Điều này làm dậy lên làn sóng phẫn nộ, đặc biệt là trong đó có tài khoản của một nhà hoạt động vì quyền lợi của cộng đồng người đồng tính. Ngay lập tức, ông cùng nhóm hoạt động của mình đã gửi ngay một tâm thư đến Facebook. Không những thế, công ty còn phải đối mặt với sức ép từ một số chính trị gia; và tình hình một số mạng xã hội khác (ví dụ như là Ello) đang thu hút nhiều người tham gia và mon men trỗi dậy do nhiều người bất bình với những quy định và chính sách của Facebook.

blank

Christopher Cox, Giám đốc mảng sản phẩm của Facebook, trong một bài đăng hôm thứ Tư (ngày 01 tháng Mười, 2014) đã phải xin lỗi và thông báo những người dùng bị ảnh hưởng có thể quay lại dùng bí danh (biệt danh) của họ. Cox đã trần tình “Chính sách của chúng tôi chưa bao giờ bắt mọi người trên Facebook phải sử dụng tên hợp pháp của mình. Chúng tôi chỉ yêu cầu mọi người sử dụng tên đích thực mà họ thường dùng trong đời sống thật. Đối với Sister Roma thì đó là Sister Roma, còn đối với Lil Miss Hot Mess thì đó là Lil Miss Hot Mess

Vào tháng Bảy, 2014 ‘Người Khổng Lồ’ Google cũng đã phải chào thua trước nhu cầu bảo mật riêng tư của người dùng. Họ đã phải gỡ bỏ các hạn chế về việc sử dụng bí danh, biệt danh trên mạng xã hội Google+ của mình. Và cuối cùng thì đến lượt Facebook cũng phải nhượng bộ để xoa dịu các ‘thượng đế’. 

58Vote
40Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.419
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, October 24, 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
Thursday, October 18, 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
Tuesday, October 16, 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
Friday, October 5, 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
Wednesday, October 3, 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
Wednesday, October 3, 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.