Facebook Thay Đổi Chính Sách Về ‘Tên Thật’, Cho Phép Dùng Bí Danh

05 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 22817)
Facebook Thay Đổi Chính Sách Về ‘Tên Thật’, Cho Phép Dùng Bí Danh

blank


Facebook
chính thức cho biết sẽ thay đổi chính sách yêu cầu người dùng phải sử dụng tên thật trên mạng xã hội này. Trước đó, Facebook đã tự động khóa và ép buộc một số tài khoản ‘có vẻ’ như là không dùng ‘tên thật’ đổi thành những cái tên nghe ‘chính tắc’ hơn thì mới đăng nhập lại được.

Điều này làm dậy lên làn sóng phẫn nộ, đặc biệt là trong đó có tài khoản của một nhà hoạt động vì quyền lợi của cộng đồng người đồng tính. Ngay lập tức, ông cùng nhóm hoạt động của mình đã gửi ngay một tâm thư đến Facebook. Không những thế, công ty còn phải đối mặt với sức ép từ một số chính trị gia; và tình hình một số mạng xã hội khác (ví dụ như là Ello) đang thu hút nhiều người tham gia và mon men trỗi dậy do nhiều người bất bình với những quy định và chính sách của Facebook.

blank

Christopher Cox, Giám đốc mảng sản phẩm của Facebook, trong một bài đăng hôm thứ Tư (ngày 01 tháng Mười, 2014) đã phải xin lỗi và thông báo những người dùng bị ảnh hưởng có thể quay lại dùng bí danh (biệt danh) của họ. Cox đã trần tình “Chính sách của chúng tôi chưa bao giờ bắt mọi người trên Facebook phải sử dụng tên hợp pháp của mình. Chúng tôi chỉ yêu cầu mọi người sử dụng tên đích thực mà họ thường dùng trong đời sống thật. Đối với Sister Roma thì đó là Sister Roma, còn đối với Lil Miss Hot Mess thì đó là Lil Miss Hot Mess

Vào tháng Bảy, 2014 ‘Người Khổng Lồ’ Google cũng đã phải chào thua trước nhu cầu bảo mật riêng tư của người dùng. Họ đã phải gỡ bỏ các hạn chế về việc sử dụng bí danh, biệt danh trên mạng xã hội Google+ của mình. Và cuối cùng thì đến lượt Facebook cũng phải nhượng bộ để xoa dịu các ‘thượng đế’. 

58Vote
40Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung cho biết sẽ cho nền tảng My Knox “về hưu” chính thức vào ngày 19/12/2017. Thông tin xuất hiện chưa đầy 1 năm sau khi công ty tuyên bố rằng nó sẽ là một dịch vụ có lợi cho Secure Folder – nơi an toàn để lưu trữ các thông tin nhạy cảm. Cùng với quyết định mới, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang Secure Folder.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.