Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

15 Tháng Năm 20182:31 SA(Xem: 20997)
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng giữa tháng 05/2018, Facebook chính thức đưa ra thông báo cụ thể về kết quả điều tra một số ứng dụng trên nền tảng của hãng. Theo đó, những ứng dụng bị điều tra đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trước khi Facebook thay đổi chính sách vào năm 2014, khi cắt giảm lượng thông tin khách hàng mà bên thứ ba được phép truy cập và sử dụng.

 

Facebook đã tạm thời vô hiệu hóa khoảng 200 ứng dụng để tiếp tục điều tra sâu hơn nhằm xác định liệu dữ liệu người dùng có bị sử dụng trái phép hay không. Facebook cũng khẳng định sẽ thẳng tay cấm và xóa bỏ bất cứ ứng dụng nào lạm dụng thông tin khách hàng. Người dùng có thể truy cập vào Facebook.com/help/yourinfo để kiểm xa tài khoản của mình và bạn bè có cài đặt những ứng dụng thuộc diện tình nghi hay không.

 

Ngoài ra, sau khi vô hiệu hóa 200 ứng dụng, Facebook đã lập tức tiến hành điều tra và cho biết sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể hoàn tất quá trình. Đầu tiên, hãng cần xác định những ứng dụng nào đã thu thập quá nhiều thông tin khách hàng. Tiếp theo, Facebook sẽ xem xét sâu hơn với một số ứng dụng nhất định, tiến hành khảo sát, điều tra và thẩm vấn để thu được kết quả chính xác nhất.

 

Đại diện của Facebook cho biết: “Chúng tôi sở hữu nguồn nhân lực lớn với nhiều chuyên gia trong và ngoài công ty để tiến hành điều tra những ứng dụng thuộc diện tình nghi nhanh nhất có thể. Đến nay, chúng tôi đã xem xét hàng nghìn ứng dụng và tạm thời xóa bỏ 200 ứng dụng. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra sâu hơn để xác định liệu chúng có sử dụng trái phép dữ liệu của người dùng hay không. Nếu có, chúng tôi sẽ lập tức xóa bỏ vĩnh viễn chúng và gửi cảnh báo đến người dùng đã từng sử dụng chúng thông qua website Facebook.com/help/yourinfo. Điều đó sẽ giúp người dùng xác nhận họ hoặc bạn bè có sử dụng chúng từ trước năm 2015 hay không, giống như những gì mà chúng tôi đã thực hiện sau vụ scandal liên quan đến công ty Cambridge Analytica. Sẽ còn rất nhiều vấn đề mà Facebook cần phải giải quyết triệt để trong thời gian tiếp theo. Đó là một quá trình dài hơn và sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi đang tiến hành điều tra gắt gao để đảm bảo những kết quả thu về được chính xác, chi tiết nhất và nhanh nhất có thể. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật với người dùng về tình hình của cuộc điều tra”.

 

Sau khi vụ bê bối Cambridge Analytica bị phơi bày vào tháng 03/2018, CEO Mark Zuckerberg đã tiết lộ quá trình điều tra những ứng dụng trên nền tảng Facebook chỉ là bước đầu tiên trong chiến lược 3 bước mới của hãng. Bước thứ 2 sẽ giúp hạn chế lượng thông tin mà các ứng dụng có thể thu thập từ người dùng, bao gồm tên, địa chỉ email và ảnh đại diện. Cuối cùng, Facebook sẽ cung cấp cho người dùng một công cụ chuyên dụng cho phép kiểm tra những ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu của mình.

534Vote
42Vote
318Vote
224Vote
126Vote
2.9104
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Yahoo phát hành ứng dụng chat nhóm mới, có tên là Squirrel lên App Store và Google Play. Với Squirrel, người dùng có thể quản lý nhiều nhóm chat khác nhau và tạo những nhóm khác nhau cho nhiều chủ đề.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Microsoft Build 2018, Microsoft công bố khả năng hỗ trợ Azure Machine Learning và các hàm JavaScript tuỳ biến, nhằm giúp mở rộng khả năng tính toán của Excel. Đặc biệt hơn, phần mềm còn cho phép các nhà phát triển Power BI mang các hình vẽ, bảng biểu đã tạo ra trên Power BI vào Excel.
08 Tháng Năm 2018
Hồi năm 2017, Microsoft đã ra mắt dịch vụ Visual Studio App Center, một nền tảng thống nhất dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động. Nhờ đó, các lập trình viên có thể tiến hành thiết kế và thử nghiệm các ứng dụng của mình bất chấp nền tảng mà họ sử dụng là iOS, Android, Windows hay macOS. Ngoài ra, Visual Studio App Center cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như Objective-C, Swift, Java, C#, Xamarin hay React Native.
03 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm nút downvote trong một nhóm người dùng tại Úc và New Zealand.
27 Tháng Tư 2018
Tại hội nghị Buld 2017, Microsoft đã thông báo rằng iTunes của Apple sẽ đến Windows Store trước khi kết thúc năm 2017. Tuy nhiên, kế hoạch đã không diễn ra đúng như dự kiến.
27 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.