Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video

17 Tháng Năm 20181:26 SA(Xem: 23678)
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video
Google Chrome Tạm Dừng Tính Năng Tự Tắt Âm Thanh Video

Khoảng giữa tháng 05/2018, Google tạm thời rút lại một phần tính năng tự tắt âm video đã giới thiệu trên Chrome 66 hồi cuối tháng 04/2018. Cụ thể, tính năng mới được Google thiết kế để tắt hoàn toàn các âm thanh phát ra từ các đoạn nhạc và video tự động phát trong trình duyệt Chrome. Tuy nhiên, có lẽ vì hoạt động quá hiệu quả, nó đã vô tình tắt luôn âm thanh từ nhiều trò chơi web game và các dự án khác, và người dùng cũng không có cách nào để bật âm thanh lên lại.

 

Google đã quyết định sẽ tạm thời loại bỏ hàm API Web Audio đảm nhiệm chức năng tự động tắt âm. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết các âm thanh và video được chèn vào website bằng các thẻ HTML. Hãng cho biết chính sách tự động phát autoplay sẽ được tái áp dụng trở lại với bản Chrome 70, dự kiến ra mắt vào tháng 10/2018, nhằm tạo cơ hội cho các nhà phát triển chỉnh sửa mã lệnh trong các dự án của mình để hỗ trợ hàm API mới.

 

Một số người dùng đã than phiền rằng, ngay cả khi Google dành cho các nhà phát triển nhiều tháng để hành động, không phải mọi trò chơi, dự án nghệ thuật, hay bất kỳ thứ gì khác cũng sẽ được cập nhật để tương thích. Vì đơn giản là chúng nằm ngoài tầm kiểm soát của một số nhà kiến tạo, dẫn đến việc các thành quả của họ vẫn sẽ bị tắt âm như thường.

 

Hệ thống tự động tắt âm của Google hoạt động dựa trên việc học hỏi hành vi của người dùng, từ đó tắt âm trên các trang mà người dùng không muốn nghe, đồng thời giữ nguyên âm thanh trên các trang còn lại. Google vẫn đang tìm kiếm các lựa chọn để mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời đến người dùng, nên hãng có lẽ sẽ giới thiệu một giải pháp thay thế trong tương lai.

530Vote
40Vote
39Vote
229Vote
119Vote
2.987
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2015
Dù rằng iOS 8.2 vẫn chưa được chính thức ra mắt. Apple đã phát hành phiên bản iOS 8.3 beta cho các lập trình viên.
09 Tháng Hai 2015
Sự thay đổi có nghĩa là Facebook không chỉ có quyền thu thập dữ liệu về cách sử dụng Facebook – bạn truy cập những nội dung gì, bao lâu thì bạn đọc một bài viết,
06 Tháng Hai 2015
Apple đang đàm phán với các nhà lập trình TV để tạo ra một dịch vụ truyền hình hàng đầu của riêng mình. Theo dự kiến, dịch vụ mới của Apple sẽ bao gồm các gói chương trình,
05 Tháng Hai 2015
Giả sử rằng Apple đang thật sự xây dựng một công cụ tìm kiếm thì rất có thể nó sẽ không được sử dụng để cạnh tranh trực tiếp với Google Search.
05 Tháng Hai 2015
Microsoft đã quyết định sẽ mua lại Sunrise – ứng dụng lịch phổ biến trên iOS và Android. Thỏa thuận sẽ sớm được chính thức công bố, thương vụ sẽ có giá khoảng 100 triệu USD.
02 Tháng Hai 2015
Microsoft đã phát hành một ứng dụng độc quyền cho Android: Pictureseque, như là một phần của chương trình Microsoft Garage ra mắt lần đầu tiên trong tháng 10/2014.