iOS 8.1: Phiên Bản Beta 2 Tiết Lộ Một Số Màn Hình Mới Của Apple Pay

08 Tháng Mười 201411:00 CH(Xem: 13243)
iOS 8.1: Phiên Bản Beta 2 Tiết Lộ Một Số Màn Hình Mới Của Apple Pay

blank
Apple Pay dường như đang được chắp cánh thông qua phiên bản beta 2 của hệ điều hành iOS 8.1. Đây là hệ thống thanh toán di động mới của Apple, được ra mắt cùng thời gian với iPhone 6 và 6 Plus, đang trong giai đoạn demo.

Hamza Sood, nhà phát triển iOS, đã phát hiện ra một số màn hình mới có liên quan đến Apple Pay. Chúng là các màn hình hiển thị phần cài đặt của Apple Pay trong ứng dụng Passbook, và  ngạc nhiên là chúng cũng xuất hiện trên iPad.

Dịch vụ thanh toán di động này là bước đột phá thực sự của Apple. Với một chiếc iPhone 6 được trang bị công nghệ NFC, người dùng sẽ có thể thanh toán cho các khoảng chi phí của những dịch vụ, cửa hàng có hỗ trợ. Thông tin của thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ của người dùng sẽ được lưu trên điện thoại, ta chỉ cần chạm điện thoại vào các máy NFC tại hệ thống các điểm bán hàng để chi trả. Apple cho biết Apple Pay sẽ được ra mắt vào tháng Mười, 2014 và được hỗ trợ từ hơn 220,000 hãng và dịch vụ.



Phiên bản beta 2 của iOS 8.1 phần nào hé lộ cách thiết lập của Apple Pay. Ứng dụng Passbook hiện tại của Apple, lưu giữ các coupon và một số thông tin khác, sẽ trình bày về dịch vụ và sau đó cung cấp một đường link để ta tự nhập số của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào, hoặc dùng camera trên điện thoại để scan thẻ.

Ngoài ra, theo phát hiện của Sood, cũng có một màn hình thiết lập Apple Pay trên iPad. Nhưng hiện nay, dòng iPad chưa có các tính năng Touch ID và công nghệ NFC. Điều này có nghĩa là những chiếc iPad đời kế nhiệm có thể sẽ được Apple ban cho tính năng Touch ID và công nghệ NFC. Nhưng khả năng này cũng không cao, vì thường người ta đi mua sắm sẽ mang điện thoại theo nhiều hơn là mang iPad. Tuy nhiên, một chiếc iPad mini thì sẽ vừa đủ gọn để mang theo bên mình.

513Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2015
Nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới trước đó đã cho biết rằng Windows 10 sẽ được phát hành vào mùa hè năm 2015.
31 Tháng Năm 2015
Nếu người dùng có một hoặc vài trang web thường xuyên được truy cập trên thiết bị Android, người dùng có thể truy cập chúng nhanh hơn bằng cách ghim chúng vào màn hình chính (Homescreen) của thiết bị.
31 Tháng Năm 2015
Hạ tuần tháng 05/2015, tại hội nghị Google I/O, phó chủ tịch mảng kỹ thuật cho Android của Google – Dave Burke đã tiết lộ một số tính năng mới nổi bật trong hệ điều hành sắp ra mắt Android M.
29 Tháng Năm 2015
Cơn ác mộng tồi tệ nhất của Google đang trở thành sự thật: một trình duyệt di động chặn các quảng cáo.
29 Tháng Năm 2015
Google đã ra mắt nền tảng thanh toán di động Android Pay tại Cuộc triển lãm Công nghệ Di động lớn nhất thế giới diễn ra hồi tháng 03/2015; tuy nhiên, các chi tiết về nền tảng mới tại thời điểm đó khá ít.
28 Tháng Năm 2015
Trang 9to5Mac tiết lộ Apple đang có dự định đưa các tính năng nhận biết, gợi ý thông tin theo ngữ cảnh vào Siri trên iOS 9,