iOS 8.1: Phiên Bản Beta 2 Tiết Lộ Một Số Màn Hình Mới Của Apple Pay

08 Tháng Mười 201411:00 CH(Xem: 13280)
iOS 8.1: Phiên Bản Beta 2 Tiết Lộ Một Số Màn Hình Mới Của Apple Pay

blank
Apple Pay dường như đang được chắp cánh thông qua phiên bản beta 2 của hệ điều hành iOS 8.1. Đây là hệ thống thanh toán di động mới của Apple, được ra mắt cùng thời gian với iPhone 6 và 6 Plus, đang trong giai đoạn demo.

Hamza Sood, nhà phát triển iOS, đã phát hiện ra một số màn hình mới có liên quan đến Apple Pay. Chúng là các màn hình hiển thị phần cài đặt của Apple Pay trong ứng dụng Passbook, và  ngạc nhiên là chúng cũng xuất hiện trên iPad.

Dịch vụ thanh toán di động này là bước đột phá thực sự của Apple. Với một chiếc iPhone 6 được trang bị công nghệ NFC, người dùng sẽ có thể thanh toán cho các khoảng chi phí của những dịch vụ, cửa hàng có hỗ trợ. Thông tin của thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ của người dùng sẽ được lưu trên điện thoại, ta chỉ cần chạm điện thoại vào các máy NFC tại hệ thống các điểm bán hàng để chi trả. Apple cho biết Apple Pay sẽ được ra mắt vào tháng Mười, 2014 và được hỗ trợ từ hơn 220,000 hãng và dịch vụ.



Phiên bản beta 2 của iOS 8.1 phần nào hé lộ cách thiết lập của Apple Pay. Ứng dụng Passbook hiện tại của Apple, lưu giữ các coupon và một số thông tin khác, sẽ trình bày về dịch vụ và sau đó cung cấp một đường link để ta tự nhập số của thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào, hoặc dùng camera trên điện thoại để scan thẻ.

Ngoài ra, theo phát hiện của Sood, cũng có một màn hình thiết lập Apple Pay trên iPad. Nhưng hiện nay, dòng iPad chưa có các tính năng Touch ID và công nghệ NFC. Điều này có nghĩa là những chiếc iPad đời kế nhiệm có thể sẽ được Apple ban cho tính năng Touch ID và công nghệ NFC. Nhưng khả năng này cũng không cao, vì thường người ta đi mua sắm sẽ mang điện thoại theo nhiều hơn là mang iPad. Tuy nhiên, một chiếc iPad mini thì sẽ vừa đủ gọn để mang theo bên mình.

513Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2014
Microsoft đã chính thức thông báo tăng giới hạn kích thước tập tin trên dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive từ 2 GB lên 10 GB.
15 Tháng Chín 2014
Những chiếc Chromebook giớ đây đã có thể giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn với việc các ứng dụng Android cũng có thể chạy được trên Chromebook.
15 Tháng Chín 2014
Có vẻ như Flipboard chỉ hỗ trợ các thiết bị Windows Phone có RAM 1GB trở lên.
14 Tháng Chín 2014
Về lợi nhuận, iOS vẫn là mảnh ruộng màu mỡ cho các nhà phát triển nền tảng điện thoại di động.
14 Tháng Chín 2014
Số lượng các ứng dụng có tên tuổi lớn trên App Store của Windows ngày càng tăng
14 Tháng Chín 2014
Sau khi Microsoft sáp nhập MSN vào ứng dụng Bing vào năm 2013 và sa thải hàng chục tác giả trên cổng thông tin trực tuyến.