Apple Kích Hoạt Mật Khẩu Riêng Biêt Cho Từng Ứng Dụng Trên iCloud

10 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 10834)
Apple Kích Hoạt Mật Khẩu Riêng Biêt Cho Từng Ứng Dụng Trên iCloud

blank
Người dùng các ứng dụng của bên thứ ba như Outlook, muốn truy cập vào iCloud sẽ phải cần có mật khẩu cụ thể cho riêng từng ứng dụng. Kể từ sau tai tiếng của vụ hack hình ảnh những người nổi tiếng, Apple đã mạnh tay tăng cường bổ sung thêm một lớp bảo mật cho iCloud bằng cách gửi mã 4 số vào thiết bị cá nhân của người dùng.

Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng của bên thứ ba như lịch, liên lạc và email khi truy cập vào iCloud đều không hỗ trợ xác thực hai lớp. Điều này có thể làm lộ mật khẩu iCloud của người dùng và tất cả các dữ liệu cá nhân của họ cho bọn tin tặc. Apple cho biết rằng nếu đã hoặc đang đăng nhập vào một trong những ứng dụng khi đã có cập nhật này; người dùng sẽ bị buộc thoát ra và phải thiết lập mật khẩu mới.

Bắt đầu từ ngày 10 tháng Mười, 2014, người dùng sẽ được yêu cầu mật khẩu riêng cho từng ứng dụng khi truy cập vào dữ liệu trên iCloud bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird, hoặc các ứng dụng thư, liên lạc và các chương trình khác.

Nếu đang đăng nhập vào một ứng dụng của bên thứ ba bằng tài khoản Apple của mình, bạn sẽ bị tự động đăng xuất khi cập nhật này có hiệu lực. Bạn cần phải tạo một mật khẩu cho ứng dụng cụ thể mà mình truy cập và đăng nhập lại lần nữa. Tạo mật khẩu cho ứng dụng cụ thể như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn (My Apple ID) (https://appleid.apple.com)
  • Đi đến phần Mật khẩu và Bảo mật (Password & Security)
  • Nhấn vào Tạo mật khẩu cụ thể cho Ứng Dụng (App-Specific Password)
515Vote
41Vote
30Vote
23Vote
17Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2015
Khi người dùng kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư Incognito trên Chrome, tuy trình duyệt không ghi lại các thông tin về lịch sử duyệt web hay cookies,
05 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, Microsoft thông báo hãng đang tìm kiếm một số ít người dùng để thử nghiệm trước bản Cortana cho iOS ở giai đoạn beta.
04 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, Microsoft đã tích hợp thêm một nút Share (chia sẻ nội dung), cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ nội dung thông qua Skype,
04 Tháng Mười Một 2015
Sau khi xuất hiện một số tin đồn rằng Google sẽ thay thế Chrome OS bằng Android, trang blog chính thức của công ty đã đăng tải thông tin đính chính.
03 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, nhóm One Drive của Microsoft đã công bố một số thay đổi trong chính sách lưu trữ trên dịch vụ OneDrive, cùng với việc giảm dung lượng lưu trữ miễn phí.
01 Tháng Mười Một 2015
Động thái lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía người dùng để hoàn thiện Windows 10 của Microsoft đã nhận được đánh giá rất cao.