Alexa Tiến Thêm Một Bước Đến Thay Thế Siri

29 Tháng Sáu 20182:37 SA(Xem: 22413)
Alexa Tiến Thêm Một Bước Đến Thay Thế Siri
Alexa-Tiến-Thêm-Một-Bước-Đến-Thay-Thế-Siri

Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.

 

Khi mở ứng dụng Amazon Alexa trên iPhone hoặc iPad, người dùng có thể nhấp vào nút Alexa ở giữa thanh lệnh nằm bên phía dưới màn hình, để trò chuyện với Alexa. Gần như mọi tính năng của Amazon Echo đều xuất hiện trên ứng dụng, từ việc nhờ Alexa chơi nhạc, đến trả lời các câu hỏi về thời tiết, … hay điều chỉnh các thiết bị thông minh trong nhà. Tất cả đều được thực hiện trong tích tắc với chỉ một nút bấm trong Alexa.

 

Điều duy nhất người dùng không thể làm, là thay thế nó cho trợ lý ảo mặc định trên iOS. Trong khi đó, hệ điều hành Android đã cho phép Alexa chiếm vị trí của Google Assistant. Nhưng nếu đang sở hữu một chiếc iPhone hay iPad, người dùng sẽ chỉ có Siri. Và nhiều khả năng điều này cũng sẽ không thay đổi trong tương lai.

 

Vì dù trong những năm gần đây, Apple đã nương tay hơn với những nhà phát triển trong hệ sinh thái của hãng, nhưng việc cho phép người dùng phớt lờ Siri để đến với một trợ lý ảo khác là điều rất khó xảy ra. Khi nào cuộc chiến loa thông minh còn tiếp diễn, Siri vẫn sẽ tiếp tục có mặt trên sản phẩm của Apple.

554Vote
45Vote
318Vote
211Vote
112Vote
3.8100
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2015
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.
28 Tháng Tư 2015
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.
26 Tháng Tư 2015
Sony đã ra mắt ứng dụng Touchless Shutter - cho phép người dùng chụp hình mà không cần phải chạm vào máy.
25 Tháng Tư 2015
Tháng 04/2015, các chuyên gia bảo mật tại Skycure đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới, có thể khiến các thiết bị iOS trở nên gần như vô dụng. Lỗi bảo mật mới được gọi là “No iOS Zone”.
24 Tháng Tư 2015
Ứng dụng Hello cũng giúp hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới tham gia vào hình thức giao tiếp mới từ các cuộc gọi thoại.
23 Tháng Tư 2015
Hôm thứ Ba (21/04/2015), BlackBerry Ltd cho biết công ty đang ra mắt một dịch vụ cung cấp chứng chỉ số mới, sẽ giúp mang lại mức độ bảo mật mà dịch vụ cung cấp trên các smartphone