Alexa Tiến Thêm Một Bước Đến Thay Thế Siri

29 Tháng Sáu 20182:37 SA(Xem: 22408)
Alexa Tiến Thêm Một Bước Đến Thay Thế Siri
Alexa-Tiến-Thêm-Một-Bước-Đến-Thay-Thế-Siri

Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hơn một năm kể từ khi được ra mắt trên App Store, ứng dụng Alexa trên iOS cuối cùng cũng đã hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói. Tính năng đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ đầu năm 2018, nhưng người dùng Apple phải chờ đợi thêm 6 tháng mới được sử dụng trợ lý ảo Amazon Alexa để yêu cầu giải đáp các thắc mắc và điều khiển những chiếc loa Echo.

 

Khi mở ứng dụng Amazon Alexa trên iPhone hoặc iPad, người dùng có thể nhấp vào nút Alexa ở giữa thanh lệnh nằm bên phía dưới màn hình, để trò chuyện với Alexa. Gần như mọi tính năng của Amazon Echo đều xuất hiện trên ứng dụng, từ việc nhờ Alexa chơi nhạc, đến trả lời các câu hỏi về thời tiết, … hay điều chỉnh các thiết bị thông minh trong nhà. Tất cả đều được thực hiện trong tích tắc với chỉ một nút bấm trong Alexa.

 

Điều duy nhất người dùng không thể làm, là thay thế nó cho trợ lý ảo mặc định trên iOS. Trong khi đó, hệ điều hành Android đã cho phép Alexa chiếm vị trí của Google Assistant. Nhưng nếu đang sở hữu một chiếc iPhone hay iPad, người dùng sẽ chỉ có Siri. Và nhiều khả năng điều này cũng sẽ không thay đổi trong tương lai.

 

Vì dù trong những năm gần đây, Apple đã nương tay hơn với những nhà phát triển trong hệ sinh thái của hãng, nhưng việc cho phép người dùng phớt lờ Siri để đến với một trợ lý ảo khác là điều rất khó xảy ra. Khi nào cuộc chiến loa thông minh còn tiếp diễn, Siri vẫn sẽ tiếp tục có mặt trên sản phẩm của Apple.

554Vote
45Vote
318Vote
211Vote
112Vote
3.8100
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2015
Tại MWC 2015, Ford đã ra mắt một ứng dụng mới, cho phép người lái xe kết nối chiếc xe với điện thoại thông minh từ xa nhằm kiểm soát quá trình sạc điện cho xe và thậm chí thiết lập nhiệt độ khoang lái trước khi khởi hành.
04 Tháng Ba 2015
Apple & Google đều đang làm việc cho các bản vá để sửa các lỗ hổng bảo mật “FREAK” liên quan đến việc mã hóa trang web,
02 Tháng Ba 2015
BlackBerry đang có kế hoạch đưa thế mạnh trong việc cung cấp cơ chế tích hợp đồng nhất chặt chẽ trong năng suất công việc, giao tiếp, bảo mật cho tất cả người dùng smartphone và tablet iOS, Android và Windows.
27 Tháng Hai 2015
Hạ tuần tháng 02/2015, BlackBerry Ltd cho biết công ty sẽ hợp tác với Google Inc để cho phép phần mềm của hãng quản lý và tăng cường bảo mật cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google,
26 Tháng Hai 2015
Không thể phủ nhận rằng YouTube hiện là một trong những trang web phổ biến nhất toàn cầu. Nhưng điều ngạc nhiên là dù có hàng tỷ lượt truy cập vào YouTube mỗi ngày, con số lợi nhuận vẫn là zero.
26 Tháng Hai 2015
Hạ tuần tháng 02/2015, Google đã chính thức ra mắt sáng kiến mới, gọi là Android for Work. Chương trình mới nhằm thuyết phục các doanh nghiệp,