Facebook Sở Hữu 4 Trong Số 5 Ứng Dụng iOS Được Tải Về Nhiều Nhất Trên App Store

04 Tháng Bảy 20182:22 SA(Xem: 23362)
Facebook Sở Hữu 4 Trong Số 5 Ứng Dụng iOS Được Tải Về Nhiều Nhất Trên App Store
Facebook Sở Hữu 4 Trong Số 5 Ứng Dụng iOS Được Tải Về Nhiều Nhất Trên App Store

Năm 2020, Apple sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập App Store, một trong những nền tảng cửa hàng ứng dụng di động trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, từ tháng 07/2018, App Annie đã nghiên cứu và tổng hợp dữ liệu về số lượng tải về, doanh thu của từng ứng dụng cụ thể, và chọn ra những ứng dụng được yêu thích nhất trên nền tảng của Apple.

 

Sau 8 năm hoạt động, App Store hiện sở hữu hơn 2 triệu ứng dụng với số lượng lượt tải rất cao, lên đến 170 tỷ lần. Trong đó, có khoảng 10,000 ứng dụng đã mang về khoản doanh thu 1 triệu USD. Ngoài ra, xu hướng của người dùng cũng đã có phần thay đổi. Nếu trong năm 2010, những ứng dụng đình đám như Talking Tom Cat hay Facebook đứng đầu danh sách những ứng dụng được tải về nhiều nhất thì đến năm 2018, Tik Tok và YouTube đã thay thế. Trong khi đó, người dùng lại chi nhiều tiền nhất cho các các ứng dụng về giáo dục, điều hướng trên App Store trong năm 2010, đứng đầu là Documents To Go. Nhưng năm 2018 lại chứng kiến sự lên ngôi của các ứng dụng streaming như Netflix hay Tencent video.

 

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng danh sách đã loại bỏ toàn bộ các ứng dụng game mobile dành cho iOS. Thay vào đó, App Annie lại lập hẳn một bảng xếp hạng dành riêng cho các ứng dụng game. Không có gì bất ngờ khi những cái tên đình đám như Candy Crush Saga, Clash of Clans, Angry Birds vẫn duy trì vị thế hàng đầu cả về tiêu chí số lượt tải và doanh thu. Ngoài ra, doanh thu đến từ mảng ứng dụng game cũng chiếm đến 75% tổng doanh thu của App Store trong năm 2017, dù chỉ chiếm 31% số lượng ứng dụng trên nền tảng. Một điểm đáng chú ý là tốc độ tăng trưởng bình quân mỗi năm của App Store đã đạt mức 30% trong giai đoạn năm 2012 - 2017. Đặc biệt, có khoảng 3,000 ứng dụng đóng góp đến 1 triệu USD doanh thu trong năm 2017, và người dùng cũng đã chi đến 10 triệu USD cho hơn 500 ứng dụng trong số đó.

58Vote
42Vote
32Vote
23Vote
15Vote
3.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2015
Facebook đã được thử nghiệm tính năng gọi taxi ngay trong ứng dụng Messenger tại Mỹ từ ngày 16/12/2015, dự kiến sẽ tung ra thị trường toàn cầu vào năm 2016.
18 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Facebook đang âm thầm thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng kết nối trực tiếp với những nhà cung cấp dịch vụ được xếp hạng và đánh giá cao tại khu vực đang sống.
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, sau giai đoạn thử nghiệm, Facebook đã chính thức triển khai tính năng đọc tin nhanh Instant Articles trên nền tảng Android. Trước đó, Instant Articles đã được triển khai cho iOS.
16 Tháng Mười Hai 2015
Google và Microsoft đã cập nhật các trình duyệt của mình lên phiên bản 64-bit từ lâu. Đến trung tuần tháng 12/2015, Mozilla cũng chính thức ra mắt phiên bản Firefox 64-bit dành cho Windows.
16 Tháng Mười Hai 2015
Trợ lý ảo trên các thiết bị di động càng ngày càng khẳng định được tính thiết thực và hữu ích. Trung tuần tháng 12/2015,
16 Tháng Mười Hai 2015
Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất thế giới. Sắp tới, quy trình xin Visa Mỹ có thể sẽ trở nên gắt gao hơn nữa.